Hôm nay:
435
Hôm qua:
1092
Tuần này:
8848
Tháng này:
23256
Tất cả:
1112455

Công tác chuẩn bị và tiến hành thi tốt nghiệp và báo cáo khóa luận tốt nghiệp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K44

Đăng lúc: 16:40:25 11/08/2017 (GMT+7)


           Thực hiện Kế hoạch đào tạo, từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 8 năm 2017, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tổ chức thi tốt nghiệp và báo cáo khóa luận tốt nghiệp dành cho học viên các lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính K44 (học tập trung), năm học 2016- 2017.
  
   b2.png b3.png         
 
        TS. Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc báo cáo khóa luận tốt nghiệp của học viên Trung cấp LLCT- HC K44
 
          Để kỳ thi tốt nghiệp và báo cáo tiểu luận tốt nghiệp đạt hiệu quả, trong tháng 7/2017, phòng Đào tạo đã xây dựng Phương án tổ chức; trong đó có xác định thành phần tham gia gồm Hội đồng thi, Ban coi thi, Tổ thư ký, Thanh tra thi, Bộ phận phục vụ thi và báo cáo khóa luận tốt nghiệp; bên cạnh đó Phương án cũng nêu cụ thể thời gian, số phòng, nội dung, hình thức thi tốt nghiệp và viết báo cáo tiểu luận tốt nghiệp. Từ đó Nhà trường đã ra Quyết định thành lập Ban coi thi và Hội đồng chấm thi tốt nghiệp và báo cáo khóa luận tốt nghiệp K44; kèm theo lịch chấm thi và lịch báo cáo khóa luận tốt nghiệp.
 
pa.png 
 
          Năm nay, trước buổi thi và báo cáo khóa luận tốt nghiệp, Nhà trường đã tổ chức trang nghiêm Lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp và báo cáo khóa luận tốt nghiệp TCLLCT-HC K44 vào sáng ngày 07/8/2017 và 09/8/2017. Trong hai buổi lễ này, 431 học viên dự thi tốt nghiệp và 145 học viên báo cáo khóa luận tốt nghiệp đã được nghe TS. Lương Trọng Thành - Hiệu trưởng Nhà trường triển khai quán triệt học viên cần chấp hành nghiêm túc chủ trương, quy chế của Học viện và Nhà trường. Đ/c Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi, bởi đây là kỳ thi được tiến hành theo phương châm được đặt ra từ  đầu khóa học: “Thực chất dạy, thực chất học và đánh giá thực chất”. Qua đó đồng chí cũng nêu ra 3 nguyên tắc để đánh giá thực chất kỳ thi này là: phải khách quan trên cơ sở quy định, quy chế về coi và chấm thi tốt nghiệp; phải công bằng; phản ánh đúng thực chất của việc học. Để thực hiện được các nguyên tắc trên, mỗi cán bộ coi thi và chấm báo cáo tốt nghiệp phải có trách nhiệm cao, tinh thông về nghiệp vụ coi thi và cũng cần hết sức nghiêm khắc. Đồng chí cũng động viên học viên bình tĩnh, tự tin làm bài thi và báo cáo khóa luận tốt nghiệp. Đồng chí hy vọng rằng, với hình thức ra đề thi mở cho 03 môn thi tự luận (180 phút/1 bài thi) và các nội dung báo cáo khóa luận rất sát với yêu cầu thực tiễn công tác ở địa phương, các học viên dự thi tốt nghiệp cần áp dụng nhuần nhuyễn các kiến thức đã học vào bài thi và các học viên bảo vệ khóa luận cần mạnh dạn trao đổi ý kiến với Hội đồng chấm thi. Cũng tại buổi lễ Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp và báo cáo khóa luận tốt nghiệp TCLLCT-HC K44, học viên Phạm Bá Luyến đại diện cho các học viên dự thi tốt nghiệp cam kết sẽ thực hiện đúng quy chế, quy định của kỳ thi; học viên Đới Sỹ Mạnh đại diện cho các học viên báo cáo khóa luận tốt nghiệp phát biểu bày tỏ lòng kính trọng biết ơn các giảng viên đã tận tình hướng dẫn học viên viết khóa luận và xin hứa sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin bảo vệ khóa luận của mình.
 
b5.png   
 
Học viên làm bài thi tốt nghiệp nghiêm túc, đúng quy chế
 
          Theo đó, trong chiều ngày 07/8/2017 và ngày 08/8/2017, tại 12 phòng thi, các học viên K44 đã tiến hành làm bài thi nghiêm túc, tự tin theo đúng tinh thần, chủ trương của Nhà trường; không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Ngày 09/8/2017, Hội đồng tiến hành chấm báo cáo khóa luận tốt nghiệp cho 145 học viên một cách khoa học và khách quan.
 b9.bmp
 Học viên báo cáo khóa luận vào ngày 09/8
 
          Có thể nói, kỳ thi tốt nghiệp và báo cáo khóa luận tốt nghiệp TCLLCT-HC K44 (2016-2017) đã được thực hiện theo đúng quy trình đánh giá của Học viện. Công tác này phản ảnh việc đổi mới công tác thi và đánh giá học viên trong giai đoạn hiện nay của Nhà trường. Hy vọng, kết quả của kỳ thi sẽ tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa./.
 
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?