Hôm nay:
453
Hôm qua:
1436
Tuần này:
2924
Tháng này:
34923
Tất cả:
1035419

Tự hào về Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 07:31:21 21/11/2017 (GMT+7)

 Đào Thị KimThanh
Phó Trưởng khoa Nhà nước và Pháp Luật
 
Chúng tôi, những người may mắn có cơ duyên trở thành giảng viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa luôn mang trong mình niềm tự hào về một nhà trường đã có bề dày lịch sử hơn 68 năm.
Lớp lớp cha anh qua các thế hệ đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua bom đạn, gian nan, thử thách miệt mài vì sự nghiệp đào tạo cán bộ, từ đó góp phần tô đậm truyền thống quê hương Thanh Hóa anh hùng. Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã bồi dưỡng được đội ngũ cán bộ đông đảo, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ cách mạng trong điều kiện đất nước có chiến tranh. Sau giải phóng miền nam, cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, đội ngũ nhà giáo cùng với nhà trường từng bước vươn lên đảm nhiệm chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị để có được đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thực tiễn của địa phương trong giai đoạn cách mạng mới. Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ tăng cường lực lượng cán bộ, giảng viên cho các tỉnh phía Nam, góp phần đào tạo cán bộ của cả nước. Đặc biệt, trong công cuộc đổi mới đất nước, có những thời điểm tình hình kinh tế đất nước có nhiều khó khăn, tình hình thế giới biến động phức tạp, đội ngũ thế hệ cha, anh đã luôn kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục sự nghiệp đào tạo cán bộ, vững bước trên con đường mà Đảng, nhân dân đã lựa chọn. Có thể khẳng định những thành quả cách mạng mà Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đạt được không thể không nói đến vai trò quyết định của đội ngũ cán bộ và phía sau cán bộ có một phần công lao của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị tỉnh qua các thời kỳ.
Chúng tôi tự hào được là những người nối bước cha, anh, tiếp tục viết thêm trang sử vẻ vang của nhà trường. Càng tự hào bao nhiêu, chúng tôi càng ý thức trách nhiệm nặng nề bấy nhiêu.
Đó là trách nhiệm gìn giữ, bảo vệ, phát triển những thành quả mà lớp lớp nhà giáo qua các thế hệ của nhà trường đã dày công vun đắp để lại cho chúng tôi.
Đó là trách nhiệm của bản thân mỗi người giảng viên chúng tôi đối với học viên, đối với  nhà trường, đối với quê hương, đất nước hôm nay.
Đó là trách nhiệm đối với các thế hệ mai sau để có được niềm tự hào khi nghĩ về nhà trường, nghĩ về chúng tôi.
Trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước, trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, với những âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu  chủ  nghĩa xã hội; có trình độ chuyên môn cao; có kỹ năng trong xử lý công việc; có khả năng ứng phó với mọi điều kiện, hoàn cảnh. Điều đó đặt ra thách thức lớn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nói chung và đối với mỗi giảng viên Trường Chính trị tỉnh nói riêng.
Để làm tròn trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; để xứng đáng là những người chiến sĩ tiên phong, đi đầu trên mặt trận chính trị tư tưởng, những nhà “huấn luyện” cán bộ như sinh thời Bác từng nói, thế hệ giảng viên chúng tôi hôm nay nguyện đem hết khả năng, trí tuệ, nhiệt huyết của mình phục vụ sự nghiệp đào tạo cán bộ.
Chúng tôi tin tưởng rằng, với những kinh nghiệm quý báu mà cha anh đã để lại; với tinh thần đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường; với sự đồng hành của thế hệ học viên hôm nay - tất cả với  một quyết tâm lớn chắc chắn sẽ đưa nhà trường ngày một phát triển toàn diện, bền vững xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, thắp sáng ngọn đuốc truyền thống vẻ vang của nhà trường.
 
TỰ HÀO LÀ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH
                                                       Trần Thị Lê Việt
                                                  Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng
 
Tuổi mười tám tôi mơ làm cô giáo
Yêu trang thơ có Đảng, có Bác Hồ
          Niềm đam mê nuôi tâm hồn tôi lớn
Nghề trồng người nghề cao quý vinh quang
Năm tháng qua, hun thêm lòng nhiệt huyết
Vượt đường trường, tôi đến những vùng xa
Nung ý chí, khơi mạch nguồn lý tưởng
Đem niềm tin Đảng, Bác tới nhân dân
Tôi trăn trở nhiều đêm bên giáo án
Chắt lọc suy tư cho bài giảng mới hơn
Đưa thực tiễn song hành cùng lý luận
Giảng thế nào, người học dễ tiếp thu
Tự hào là giảng viên trường chính trị
Nơi cha ông những anh hùng cầm bút
Kiên định vững vàng vượt mọi gian nan
Đã viết nên trang sử quý của trường
Giảng viên trẻ chúng tôi, thế hệ hôm nay
Nguyện cống hiến suốt đời cho sự nghiệp
Phấn đấu luện rèn, giữ gìn phẩm chất
Để “Tên trường” thêm rạng rỡ vẻ vang.
 
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?