Hôm nay:
65
Hôm qua:
965
Tuần này:
65
Tháng này:
19809
Tất cả:
1194800

Hội thảo sách “Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa hiện nay”

Đăng lúc: 13:42:45 21/04/2018 (GMT+7)

 
Chiều 20-4, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp,  hoàn thiện nội dung để biên soạn cuốn sách “Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở Thanh Hóa hiện nay”. Tham dự buổi hội thảo có đại diện một số ngành, địa phương liên quan.

 hts.png
   TS. Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chủ trì Hội thảo
 
    Nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong XDNTM, cuối năm 2017, Trường Chính trị tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức biên soạn sách “Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong XDNTM ở Thanh Hóa hiện nay”. Theo dự thảo, cuốn sách bao gồm 3 nội dung chính: Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong XDNTM - nhận thức chung; Kết quả phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong XDNTM ở Thanh Hóa giai đoạn 2011- 2016; Giải pháp phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong XDNTM ở Thanh Hóa thời gian tới. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra một số mô hình điển hình trong việc phát huy dân chủ trong XDNTM ở Thanh Hóa.
   Tại hội thảo, các ý kiến đều đánh giá cao cách tổ chức biên soạn cuốn sách của Trường Chính trị tỉnh, kết cấu chặt chẽ, nội dung cụ thể, cuốn hút. Bản thảo cuốn sách đã thể hiện sự nghiên cứu công phu của nhóm nghiên cứu trong phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong XDNTM từ nhiều góc độ, đánh giá đúng thực trạng, đề xuất những kiến giải, biện pháp đối với những vấn đề mà nông nghiệp, nông thôn và người nông dân đang đặt ra. Tuy nhiên, các ý kiến đóng góp, đề nghị nhóm nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số nội dung như: Cập nhật thêm sự cần thiết trong XDNTM; bổ sung các số liệu, điểm mới trong XDNTM đến thời điểm hiện nay; nhận thức của người dân về vai trò làm chủ trong XDNTM; thêm các mô hình, điển hình người dân tham gia XDNTM, những kinh nghiệm hay trong XDNTM mới ở các tỉnh bạn, nước bạn; bổ sung thêm một số giải pháp thực hiện qua thực tiễn XDNTM; chỉnh sửa các lỗi chính tả, một số thuật ngữ; các bài viết tổng kết kinh nghiệm thực tiễn của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Định - địa phương đầu tiên đạt NTM, các bài viết về XDNTM ở các vùng, miền trong tỉnh…
Những ý kiến đóng góp tại hội thảo sẽ là những luận cứ, ý kiến khách quan để nhóm nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nội dung để Trường Chính trị xuất bản cuốn sách trong thời gian tới./.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?