Hôm nay:
169
Hôm qua:
1272
Tuần này:
4445
Tháng này:
19637
Tất cả:
898917

Lớp A8, K44 tổ chức Tọa đàm “Phương pháp ôn tập các môn học trong chương trình Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính”

Đăng lúc: 10:37:41 20/12/2016 (GMT+7)

 
              Thực hiện Kế hoạch học tập của toàn khóa học, được sự thống nhất của Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 17/12/2016, Lớp A8, K44 Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính, tổ chức Tọa đàm Phương pháp ôn tập các môn học trong chương trình Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính

 td1.png
Thầy Lê Công Quyền, Phó Hiệu trưởng,
phát biểu tại buổi Tọa đàm lớp A8, K44

               Về dự Tọa đàm có thầy Lê Công Quyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy, cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng; giáo viên chủ nhiệm các lớp Trung cấp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính K44 và toàn thể học viên của lớp. Cô Nguyễn Kiều Trang, giáo viên chủ nhiệm chủ trì buổi Tọa đàm.
Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, cô Nguyễn Kiều Trang nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của phương pháp và cách thức ôn tập để tiếp thu, lĩnh hội và tích lũy kiến thức nói chung và các môn lý luận chính trị nói riêng. Theo đó, mỗi học viên phải hình thành cho mình một phương pháp ôn tập riêng có hiệu quả để học tập và lĩnh hội tốt nhất kiến thức các môn học trong chương trình Trung cấp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính tại trường.
Thảo luận tại buổi Tọa đàm các ý kiến trao đổi đều tập trung nêu bật tầm quan trọng của các phương pháp: Lập kế hoạch ôn tập cho mỗi phần học, môn học và toàn khóa học; phương pháp đọc giáo trình và nghiên cứu tài liệu trước và trong khi học; phương pháp nghe giảng và ghi chép khoa học, hiệu quả; phương pháp học nhóm và thuyết trình…Các ý kiến trao đổi đã tạo không khí sôi nổi, giúp cho mỗi học viên tư duy và hình thành cho mình một phương pháp ôn tập hợp lý và hiệu quả nhất.
 
 
td2.png 
 
Học viên lớp A8, K44 Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính
thảo luận tại Tọa đàm
 
Trao đổi với học viên về phương pháp ôn tập, thầy Lê Công Quyền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cô Bùi Thị Thu, Phó Trưởng Khoa Lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các giảng viên tham dự Tọa đàm đánh giá cao tinh thần cầu thị, nghiêm túc trong học tập của học viên lớp A8, K44 Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính. Các thầycô chia sẻ, để ôn tập tốt các môn học lý luận chính trị, trước hết người học phải xác định rõ mục tiêu học tập; từ đó xây dựng cho bản thân kế hoạch học tập cụ thể, khoa học, hợp lý. Đồng thời nhấn mạnh, để ôn tập hiệu quả, học viên cần nghiên cứu giáo trình trước khi lên lớp; tập trung học tập, ghi chép rõ ràng, khoa học; trong khi ôn tập phải hệ thống và sơ đồ hóa được nội dung cốt lõi của bài, tránh học vẹt, học tủ…
Kết luận Tọa đàm, Cô Nguyễn Kiều Trang, giáo viên chủ nhiệm khẳng định: Sự tham gia trách nhiệm, sôi nổi của các học viên lớp A8, K44 Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính là những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình ôn tập của các học viên; những giải đáp, vướng mắc, định hướng phương pháp ôn tập có hiệu quả các môn học từ phía các giảng viên. Không chỉ dừng lại việc trao đổi kinh nghiệm,  buổi Tọa đàm có ý nghĩa “Kết nối ngày thứ Bảy” giữa các học viên trong lớp A8, mà còn là sự kết nối với các lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính đang học tập trung tại Nhà trường, từ đó đó tạo nên sự gắn kết giữa các học viên trong toàn khóa K44, kết nối của kiến thức và tình cảm đối với các thầy cô trong Nhà trường./. 
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?