Hôm nay:
1375
Hôm qua:
1300
Tuần này:
11105
Tháng này:
31201
Tất cả:
1292921

Tọa đàm “Phát triển văn hóa đọc và kỹ năng thuyết trình sách”

Đăng lúc: 08:03:28 27/01/2018 (GMT+7)

           Chiều ngày 24/01/2018, lớp A9 K45 Trung cấp LLCT-HC đã tổ chức buổi tọa đàm “Phát triển văn hóa đọc và kỹ năng thuyết trình sách”. Buổi tọa đàm được thực hiện theo chủ trương của Ban giám hiệu Trường Chính trị Tỉnh về tổ chức “Ngày thứ 7 kết nối” trong Kế hoạch học tập. Đến dự buổi tọa đàm có TS.Lương Trọng Thành - Hiệu trưởng Nhà trường; TS.Lê Văn Phong - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học - Thông tin - Tư liệu; ThS. Dương Thị Bảo Anh -Trưởng khoa Xây Dựng Đảng và các đồng chí giảng viên thuộc các khoa chuyên môn; ThS. Trần Lê Việt - Chủ nhiệm lớp cùng 51 học viên lớp A9 K45. Đồng chí Lê Văn Phong và Trần Lê Việt đồng chủ trì buổi tọa đàm.
 toa dam.png
TS.Lương Trọng Thành dự buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, học viên đã giới thiệu về nội dung các cuốn sách: “Nâng cao năng lực lãnh đạo cấp ủy quản lý chính quyền cấp xã trong xây dựng Nông thôn mới ở Thanh Hóa hiện nay” (học viên Hoàng Thị Hòa và Lê Doãn Trình giới thiệu); “Nâng cao chất lượng đạo tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp xã ở Thanh Hóa hiện nay” (học viên Vi Văn Nhẫn giới thiệu); “Phát triển kinh tế hợp tác trong nông nghiệp ở tỉnh Thanh Hoá hiện nay.” (học viênLê Thị Hạnh và Nguyễn Văn Chinh giới thiệu); “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về hoạt đông của Hội đồng nhân dân cấp xã ở tỉnh Thanh Hóa hiện nay” (học viên Dư Thị Lan giới thiệu); “Nhà  lãnh đạo 3600 (học viênNguyễn Thị Tâm giới thiệu). Thông qua giới thiệu sách, học viên nêu suy nghĩ, cảm nhận và bài học rút ra khi đọc tác phẩm; từ đó tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc;đồng thời triển khai thực hiện phát triển văn hóa đọc tronghọc tập.                                                             to1.png               
Các học viên A9 K45 giới thiệu sách cùng thầy Hiệu trưởng
Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS.Lương Trọng Thành đánh giá: lớp A9 đã bám sát vào mục tiêu đề ra của Nhà trường là xây dựng và phát triển văn hóa đọc để làm giàu cho trí tuệ; các học viên tham gia giới thiệu sách đã đọc và hiểu được nội dung cơ bản, ý nghĩa của các tác phẩm và biết cách liên hệ, vận dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, TS.Lương Trọng Thành cũng mong muốn lớp A9 sẽ nhân rộng việc đọc sách cho các lớp khác trong trường bằng cách xây dựng các nhóm đọc và có trao đổi nhóm vào thời gian rảnh rỗi nhất định. Tiến sỹ khuyên học viên lớp A9 nên đọc sách mỗi ngày vì sách sẽ giúp hình thành ý tưởng để thực hiện các mục tiêu đề ra.
Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi và hào hứng bởi học viên liên tục đưa ra các câu hỏi thảo luận về nội dung các cuốn sách cũng như trả lời các câu hỏi của TS.Lương Trọng Thành. Khép lại buổi tọa đàm, mỗi học viên lớp A9 K45 thấm thía hơn với câu nói: Đọc sách để hoàn thiện tri thức, phát triển bản thân, làm giàu trí tuệ, giàu có tâm hồn và làm tốt công việc./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?