Hôm nay:
947
Hôm qua:
771
Tuần này:
3951
Tháng này:
19143
Tất cả:
898423

Toạ đàm “Phương pháp học tập các môn học trong chương trình Trung cấp LLCT - HC”

Đăng lúc: 10:37:42 09/12/2016 (GMT+7)

 
Thực hiện Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017; Kế hoạch đào tạo Trung cấp LLCT- HC K44 và Hướng dẫn số 115/HD - TrCT  về bình chọn tập thể lớp kiễu mẫu, học viên gương mẫu của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, được sự thống nhất của Ban Giám hiệu Nhà trường, tối ngày 7/12/2016, Lớp A5 Trung cấp LLCT - HC K44 tổ chức Tọa đàmPhương pháphọc tập các môn học trong chương trình Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính.  Tham dự Tọa đàm có các thầy, cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, giáo viên chủ nhiệm các lớp Trung cấp LLCT – HC K44 và toàn thể học viên của lớp. Thầy Phạm Bá Thịnh, giáo viên chủ nhiệm chủ trì buổi Tọa đàm.
 thinh 1.png
        Thầy Phạm Bá Thịnh, Giảng viên Khoa Chủ nghĩa Mác- Lê Nin,
TT Hồ Chí Minh, Chủ trì tọa đàm
Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, thầy Phạm Bá Thịnh nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của phương pháp và cách thức học tập để tiếp thu, lĩnh hội và tích lũy kiến thức nói chung và các môn lý luận chính trị nói riêng. Theo đó, mỗi học viên phải hình thành cho mình một phương pháp học tập riêng có hiệu quả để học tập và lĩnh hội tốt nhất kiến thức các môn học trong chương trình Trung cấp LLCT – HC tại trường.
Thảo luận tại buổi Tọa đàm các ý kiến trao đổi đều tập trung nêu bật tầm quan trọng của các phương pháp: Lập kế hoạch học tập cho mỗi phần học, môn học và toàn khóa học; phương pháp đọc giáo trình và nghiên cứu tài liệu trước và trong khi học; phương pháp nghe giảng và ghi chép khoa học, hiệu quả; phương pháp học nhóm và thuyết trình…Các ý kiến trao đổi đã tạo không khí sôi nổi, giúp cho mỗi học viên tư duy và hình thành cho mình một phương pháp học tập hợp lý và hiệu quả nhất.
 
 thih 2.png
Cô Bùi Thị Thu, Phó Trưởng Khoa Chủ nghĩa Mác- Lê Nin,
TT Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi Tọa đàm
Trao đổi với học viên về phương pháp học tập, cô giáo Bùi Thị Thu, Trưởng Khoa Lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và cô giáo Lê Ái Bình, Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng đánh giá cao tinh thần cầu thị, nghiêm túc trong học tập của học viên lớp A5 – Trung cấp LLCT – HC K44. Các cô chia sẻ, để học tập tốt các môn học lý luận chính trị, trước hết người học phải xác định rõ mục tiêu học tập; từ đó xây dựng cho bản thân kế hoạch học tập cụ thể, khoa học, hợp lý. Đồng thời nhấn mạnh, để học tập hiệu quả, học viên cần nghiên cứu giáo trình trước khi lên lớp; trong giờ học phải chăm chú lắng nghe thầy cô giảng, ghi chép rõ ràng, khoa học; trong khi ôn tập phải hệ thống và sơ đồ hóa được nội dung cốt lõi của bài, tránh học vẹt, học tủ…
Kết luận Tọa đàm, thầy giáo Phạm Bá Thịnh, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu, sau buổi Tọa đàm mỗi học viên cần phải xây dựng cho mình một phương pháp học tập hợp lý, khoa học và hiệu quả để tích lũy kiến thức một cách tốt nhất, phấn đấu trở thành những học viên gương mẫu, xây dựng tập thể lớp kiểu mẫu, góp phần xây dựng Trường Chính trị tỉnh trở thành đơn vị kiểu mẫu./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?