Hôm nay:
2514
Hôm qua:
2373
Tuần này:
2514
Tháng này:
43562
Tất cả:
1700809

Hiệu quả từ chuyến đi thực tế môn học

Đăng lúc: 19:49:46 30/01/2019 (GMT+7)

              Được sự đồng ý của BGH nhà trường, chiều ngày 28/12/2018 kết thúc phần học Kinh tế chính trị, lớp A1- TCLLCT K46 đã có chuyến đi thực tế sau môn học. Địa điểm đến thăm là mô hình ứng dụng công nghệ cao của Công ty CP XD và TM Phong Cách Mới tại thị trấn Quảng Tân huyện Quảng Xương. Cùng đi đoàn có cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Kiều Trang, cô Nguyễn Thị Lan Hương, Phó trưởng khoa lý luận Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và 53 học viên lớp A1K46.
a11.png 
Dẫn đoàn đi tham quan mô hình là đồng chí Trần Văn Tân – Giám đốc Công ty. Mô hình ứng dụng CNC đầu tiên được đến thăm là hệ thống nhà màng với diện tích 1 ha trồng chủ yếu là dưa lưới Taki Nhật Bản, hệ thống nhà màng được ứng dụng công nghệ hiện đại của Isarel, mái được che bằng vải nhựa chuyên dùng có khả năng che mưa gió, 2 bên nhà màng là lưới ngăn côn trùng, cây được trồng trong bầu với giá thể chủ yếu từ xơ dừa, mùn hữu cơ đã được ôn ủ... Hệ thống tưới nhỏ giọt dẫn nước và dinh dưỡng theo đúng mức độ yêu cầu đảm bảo đủ nước và dinh dưỡng cho cây đạt năng suất và chất lượng cao nhất. Mỗi quả có thể đạt 1,5-2 kg,  chất lượng thơm ngon, độ ngọt và giòn đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Sản phẩm được dán tem truy suất nguồn gốc.
Sau khi thăm quan hệ thống nhà màng trồng dưa lưới, lớp còn được đến thăm khu nhà màng đang được lắp đặt hệ thống trồng thủy canh với diện tích 1 ha, các loại rau được trồng chủ yếu là rau ăn quả và rau ăn lá nhằm cung cấp cho các nhà hàng, siêu thị và các khu công nghiệp. Trong thời gian tới hệ thống nhà màng sẽ được lắp đặt hệ thống điều khiển cảnh báo về tình hình khí hậu, khả năng sinh trưởng phát triển của cây trồng.
Trao đổi với đoàn đồng chí Trần Văn Tân – Giám đốc Công ty cho biết, sản phẩm của công ty được trồng theo kỹ thuật công nghệ cao với quy trình chuẩn hóa từ khâu xây dựng kết cấu hạ tầng cho đến tay người tiêu dùng, vì vậy chất lượng sản phẩm được thị trường và người tiêu dùng đánh giá cao. Sản phẩm được tiêu thụ rất tốt. Với mục tiêu ứng dụng CNC để sản xuất nông sản an toàn, hiện nay công ty đang tiếp tục mở rộng sản xuất cho diện tích 8ha còn lại áp dụng quy trình sản xuất Viet GAP và Global GAP để cung cấp cho thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu. Đồng thời đầu tư thêm dịch vụ du lịch sinh thái, tham quan, giúp người tiêu dùng biết đến nông sản sản xuất theo CNC, đây là tầm nhìn xa của công ty trong đầu tư sản xuất nông nghiệp CNC, là hướng đi đúng trong định hướng phát triển nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Thanh Hóa nói riêng.
Chuyến đi thực tế sau môn học đã tiếp thêm động lực hăng say học tập và công tác cho học viên, rèn luyện khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn. Từ kiến thức và kinh nghiệm học được, học viên lớp A1K46 sẽ vận dụng vào thực tiễn công việc của mình, đặc biệt là học viên thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về ý nghĩa và hiệu quả của mô hình để các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh học tập và nhân rộng; đồng thời tham mưu, đề xuất cho Sở, huyện xây dựng mô hình ứng dụng CNC trong sản xuất nông nghiệp cho nhiều loại cây trồng có giá trị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các doanh nghiệp, công ty đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp phát triển ngày càng hiệu quả và vững mạnh.
 
                                            Trịnh Thị Hà
                                             Lớp A1 – K46

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?