Hôm nay:
1428
Hôm qua:
900
Tuần này:
7136
Tháng này:
32299
Tất cả:
839672

Hội thảo chuyên đề: “Nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế cấp ủy lãnh đạo, chính quyền quản lý, nhân dân làm chủ trong xây dựng ..

Đăng lúc: 09:01:40 12/11/2014 (GMT+7)

Hội thảo chuyên đề: “Nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế cấp ủy lãnh đạo, chính quyền quản lý, nhân dân làm chủ trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ở huyện Cẩm Thủy”.

 cam thuy 2cam thuy 3

 

        Ngày 23/7/2014 tại huyện Cẩm Thủy, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế cấp ủy lãnh đạo, chính quyền quản lý, nhân dân làm chủ trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và thực hiện Nghị quyết (NQ) 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ở huyện Cẩm Thủy".

        Dự hội thảo có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban của Tỉnh ủy; lãnh đạo, giảng viên Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo huyện, các đơn vị, các xã của huyện Cẩm Thủy.

        Tham luận của các đại biểu tại hội thảo tập trung nhấn mạnh kết quả và kinh nghiệm bước đầu trong XDNTM của huyện Cẩm Thủy; giải pháp trong huy động nguồn lực từ nhân dân để XDNTM; nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của chính quyền xã; công tác phối hợp giữa chính quyền với các đoàn thể nhân dân trong XDNTM.

        Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Phạm Đăng Quyền nêu rõ: Để thực hiện cơ chế cấp ủy lãnh đạo, chính quyền quản lý, nhân dân làm chủ trong XDNTM và thực hiện NQ 09 của BCH Đảng bộ tỉnh đạt kết quả, trước hết phải thực hiện dân chủ trong các tổ chức Đảng, chính quyền và nhân dân. Dân chủ phải đi liền với công khai. Tránh chồng chéo, "lấn sân" trong lãnh đạo, điều hành; đồng thời dân chủ phải tập trung, tránh cục bộ, dòng họ, tất cả phải vì lợi ích cộng đồng. Từ đó người dân tin tưởng, đồng thuận, tích cực tham gia XDNTM. Cùng với tranh thủ sự đầu tư, hỗ trợ của các cấp, sự đóng góp của nhân dân để hoàn thành các tiêu chí, phải đặc biệt chú ý tiêu chí thu nhập. Không được huy động quá sức dân nhưng cũng tuyên truyền xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại trong một bộ phận người dân. Tất cả nhằm huy động sức mạnh toàn dân tham gia XDNTM và thực hiện NQ 09 đạt kết quả nhanh, bền vững.

       Hội thảo là dịp để cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh và huyện Cẩm Thủy nâng cao lý luận, bổ sung kiến thức thực tế trong giảng dạy, lãnh đạo, điều hành, góp phần thiết thực XDNTM và thực hiện NQ 09 của BCH Đảng bộ tỉnh.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?