Hôm nay:
1335
Hôm qua:
1300
Tuần này:
11065
Tháng này:
31161
Tất cả:
1292881

Lớp A2 K45 Trung cấp LLCT-HC nghiên cứu thực tế tại xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa

Đăng lúc: 13:53:39 19/03/2018 (GMT+7)

            Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa, được sự thống nhất của Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, ngày 17/3/2018, lớp A2 Trung cấp LLCT-HC K45 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa. Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có các đồng chí giảng viên đại diện các khoa, phòng; đồng chí Lê Thị Hương – Phó trưởng phòng N/c KH-TT-TL – Chủ nhiệm lớp  cùng 52 học viên của lớp A2 K45.
 a2.png
             Đồng chí Lê Thị Hương và đại diện lớp A2 K45 trao quà lưu niệm cho UBND xã Thiệu Giao

          Theo lịch trình, đúng 7 giờ, đoàn nghiên cứu thực tế lên đường tới xã Thiệu Giao. Tại hội trường UBND xã, đồng chí Hoàng Trọng Cường – Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Giao đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của xã. Đặc biệt, đồng chí đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo với 4 nội dung chính; đó là: vấn đề công tác cán bộ; quá trình xây dựng nông thôn mới; việc sát nhập thôn và công tác chuyển đổi ruộng đất ở xã Thiệu Giao. Trong những năm gần đây, dưới sự quan tâm của các ban, ngành và  nhờ sự năng động, tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo xã Thiệu Giao đã có nhiều khởi sắc. Là xã có khoảng 70% dân số   lập nghiệp xa nhà, hiện tại người dân chủ yếu sinh sống tại xã là người già và trẻ em. Nhờ làm tốt công tác dân vận và tuyên truyền, xã đã kêu gọi được sự đóng góp, đầu tư của bà con làm ăn xa để xây dựng các công trình hạ tầng và đầu tư nông nghiệp, nông thôn. Năm 2017, Thiệu Giao đã đạt 15 tiêu chí NTM và đăng ký với huyện sẽ về đích NTM vào năm 2019 (rút ngắn 4 năm). Tháng 9/2017, UBND Tỉnh đã công nhận kết quả sát nhập thôn của Thiệu Giao và xã đã được chọn báo cáo điển hình về kinh nghiệm trong công tác sát nhập thôn (từ 16 thôn, nay còn 8 thôn); đồng thời Thiệu Giao là xã điển hình nhất của Thiệu Hóa trong công tác chuyển đổi ruộng đất.
 
 a21.png
Làng đúc đồng Đại Bái

 a22.png
Thăm Khu tưởng niệm Bác Hồ

 a23.png
Thăm Viện bảo tàng Tỉnh

          Chia tay xã Thiệu Giao, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A2 đến thăm làng nghề đúc đồng Đại Bái và đền thờ Lê Văn Hưu; buổi chiều đoàn tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ, thăm quan Bảo tàng Tỉnh và Thiền viện Hàm Rồng.
Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã tăng cường sự hiểu biết và học tập kinh nghiệm thực tế; bổ sung kiến thức và kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị./.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?