Hôm nay:
562
Hôm qua:
1396
Tuần này:
9154
Tháng này:
29302
Tất cả:
1029798

Lớp A4 K45 Trung cấp LLCT – HC nghiên cứu thực tế xã Xuân Phú huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 19:36:50 11/04/2018 (GMT+7)

               Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa, ngày 08 tháng 4 năm 2018, lớp A4 K45 Trung cấp LLCT – HC đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại xã Xuân Phú huyện Thọ Xuân. Tham gia đoàn có đồng chí Đào Thị Kim Thanh - Phó trưởng khoa Nhà nước và pháp luật; đồng chí Vương Mạnh Toàn – Chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên lớp A4 K45.
Theo Chương trình, 8h00 đoàn nghiên cứu thực tế đã có mặt tại Hội trường Công sở xã Xuân Phú. Tại đây, đoàn đã được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo về tình hình chung phát triển kinh tế - xã hội.

 xp1.png
Đồng chí Vương Mạnh Toàn – Giảng viên, Chủ nhiệm lớp cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo xã Xuân Phú

Xuân Phú là xã có đặc điểm miền núi, diện tích tự nhiên rộng, dân cư không tập trung, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Tuy nhiên cũng có những những điều kiện thuận lợi, như: 1/3 diện tích tự nhiên (845,75 ha) của xã được quy hoạch vào Khu đô thị Lam Sơn – Sao Vàng; có 5,6 km Đường Hồ Chí Minh và 04 km đường Quốc lộ 47 đi qua; vị trí gần Cảng hang không Thọ Xuân, gần tuyến đường cảng hang không đi Nghi Sơn…chính vì thế đã và đang thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.
Ngoài nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đoàn còn được trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là những vấn đề nảy sinh và đặt ra ở địa phương như ô nhiễm môi trường, văn hóa – xã hội, an ninh trật tự…; kinh nghiệm trong việc xây dựng tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ xã Xuân Phú gắn với với việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII); về công tác xây dựng Đảng tại địa phương.
Sau trao đổi và thảo luận, đoàn thực tế đã đi thăm Trường Tiểu học xã Xuân Phú. Đây là ngôi trường có cảnh quan sạch đẹp, được xây dựng khang trang, thiết bị đầu tư hiện đại, có hệ thống camera được kết nối, giám sát từ UBND xã.
Trong lịch trình làm việc, đoàn đã được thăm quan Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn đóng trên địa bàn xã Xuân Phú, thuộc Công ty CP mía đường Lam Sơn. Trung tâm hiện đang thực hiện các mô hình nông nghiệp công nghệ cao với các sản phẩm như dưa vàng, cà chua, nuôi cấy mía mô, các loại rau đảm bảo chất lượng cung ứng ra thị trường.

 xp2.png
       Thăm quan mô hình kinh tế tại Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn
Chiều cùng ngày, đoàn thực tế đã đến dâng hương và tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh. 17h00, đoàn đã về đến Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Sau chuyến đi thực tế, các học viên sẽ tập trung vào viết và nộp bài thu hoạch, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm sẽ giúp các học viên sẽ vận dụng vào thực tiễn trong công tác khi về địa phương (đơn vị) của mình./.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?