Hôm nay:
1925
Hôm qua:
1148
Tuần này:
6739
Tháng này:
23888
Tất cả:
1158928

Lớp A5 K45 Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính đi nghiên cứu thực tế

Đăng lúc: 19:53:18 22/01/2018 (GMT+7)

           Trong 02 ngày 20 và 21 tháng 01 năm 2018, lớp A5 Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính K45 đã tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế theo Kế hoạch học tập toàn khóa học. Tham gia chuyến đi có đại diện Phòng Nghiên cứu Khoa học - Thông tin - Tư liệu; Giáo viên chủ nhiệm lớp - Phụ trách đoàn và tập thể lớp A5.
 b1.png
       Đồng chí Hà văn Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Điền Quang báo cáo tình hình KT-XH, AN-QP của Xã

          5h30 phút, đoàn nghiên cứu thực tế xuất phát tại Trường Chính trị tỉnh. Theo kế hoạch, điểm nghiên cứu đầu tiên của lớp là xã Điền Quang, huyện Bá Thước. Tập trung tại Hội trường lớn của xã, đoàn đã được nghe đồng chí Hà văn Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của xã năm 2017. Là một xã miền núi, Điền Quang có tổng diện tích tự nhiên là 2.561,68 ha với 1.840 hộ, trong đó 82% dân số là người dân tộc Mường. Đáp ứng yêu cầu của đoàn nghiên cứu là được học hỏi kinh nghiệm trong chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, lãnh đạo xã đặc biệt nhấn mạnh vào tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi cá và ong mật... Đặc biệt, xã tập trung chăm sóc và bảo vệ cây trồng lâm nghiệp; việc khai thác lâm sản trên diện tích rừng sản xuất và trong vườn nhà đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhân dân trong năm 2017.
 b2.png
          Lớp A5 thăm đồi trồng cây keo tại địa bàn xã Điền Quang

          Sau khi nghe Báo cáo về tình hình phát triển KT – XH, QP – AN của địa phương, đoàn nghiên cứu đã được đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân trực tiếp đưa đi thăm mô hình trồng cây keo, loại cây cho sản lượng thu hoạch sau 3 đến 4 năm với giá trị kinh tế cao và thác Muốn - một cảnh đẹp của Bá Thước hứa hẹn là điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch trong tương lai.
b3.png 
          Lớp A5 trải nghiệm tại thác Muốn, Bá Thước

          Chia tay Điền Quang, Bá Thước, lớp A5 lên đường đến với bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình. Tại đây, đoàn được tìm hiểu hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tại Nhà văn hóa của Bản. Trên đường trở về, đoàn có dịp thăm quan đồi chè Mộc Châu; qua đó học viên được tìm hiểu về cách thức kết hợp sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch.
b4.png
 
      Lớp A5 thăm quan đồi chè Mộc Châu

          20h30 phút ngày 21 tháng 01, đoàn trở về Trường Chính trị tỉnh, khép lại chuyến đi với nhiều ý nghĩa và hoàn thành mục, yêu cầu đặt ra, đó là được học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo quản lý trong phát triển kinh tế - xã hội của cấp ủy, chính quyền xã Điền Quang; được mở rộng tầm nhìn, sự hiểu biết về các giá trị văn hóa của Thanh Hóa – Hòa Bình; được trải nghiệm và thắt chặt tình đoàn kết, tạo động lực để học viên A5 thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những học viên gương mẫu, những cán bộ mẫu mực, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá vào năm 2020.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?