Hôm nay:
986
Hôm qua:
827
Tuần này:
986
Tháng này:
23702
Tất cả:
1377667

Lớp A6 K46 Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính đi nghiên cứu thực tế tại huyện Bá Thước

Đăng lúc: 20:18:36 18/12/2018 (GMT+7)

               Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa, trong hai ngày 15 và 16 tháng 12 năm 2018, lớp A6 K46 Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính đã đi nghiên cứu thực tế tại xã Thành Lâm, huyện Bá Thước. Tham gia chuyến đi có các đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương – Phó trưởng khoa Lý luận Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Nguyễn Trần Bách Diệp - đại diện phòng N/c Khoa học – Thông tin – Tư liệu; Nguyễn Thị Phương – Giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp A6.

 a61.png
          Theo lịch trình, 6h sáng ngày 15/12, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A6 xuất phát tại Trường Chính trị tỉnh và có buổi làm việc tại xã Thành Lâm vào lúc 2h chiều. Đồng chí Lương Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã đã chia sẻ với đoàn những kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý của cấp ủy, chính quyền xã Thành Lâm trong việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.Thành Lâm là một xã nghèo có 8 thôn nằm  ở vùng sâu, vùng xa phía Tây Bắc của huyện Bá Thước; cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế; đất đai thổ nhưỡng kém chất lượng và khí hậu thất thường, khắc nghiệt; bù lại, thiên nhiên đã ban tặng cho địa phương khu sinh thái Pù Luông với cảnh quan thiên nhiên đẹp hoang sơ. Nhận thức được tiềm năng du lịch của địa phương, cấp ủy, chính quyền xã đã và đang tích cực nâng cao vai trò của Nhà nước trong việc quản lý Khu sinh thái Pù Luông, góp phần phát triển kinh tế cho xã Thành Lâm. Cũng tại buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ xã Thành Lâm, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A6 đã gợi ý một số cách làm, giải pháp để Pù Luông sẽ trở thành một khu du lịch cuốn hút được du khách không chỉ bởi cảnh quan đặc biệt mà còn bởi sự tiến bộ trong phát triển dịch vụ du lịch. Ngoài ra, buổi nghiên cứu thực tế còn trao đổi về việc xây dựng tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW khóa XII của Bộ Chính trị.

a62.png
          Kết thúc buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ xã Thành Lâm, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A6 đã trao tặng xã món quà ý nghĩa làm kỷ niệm và tặng 10 xuất quà, mỗi xuất 300.000 đồng cho các học sinh nghèo vượt khó.
          Rời trụ sở làm việc của UBND xã Thành Lâm, đoàn nghiên cứu thực tế đã được các đồng chí lãnh đạo xã đưa đi thăm và trải nghiệm cảnh quan Pù Luông. Cảnh đẹp thiên nhiên và những khu nghỉ dưỡng ở nơi đây thực sự là những ấn tượng khó quên đối với mỗi thành viên của đoàn.
          Chia tay Pù Luông, tạm biệt bản Đôn xã Thành Lâm, đoàn lên đường trở về, ghé thăm Suối cá Cẩm Lương, Cẩm Thủy và kết thúc chuyến đi an toàn, tiết kiệm và hiệu quả vào 18h ngày 16/12. Chuyến đi đã mở mang kiến thức thực tiễn cho học viên, đảm bảo thực hiện tốt phương châm “gắn lý luận với thực tiễn”, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh nhà./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?