Hôm nay:
898
Hôm qua:
1716
Tuần này:
4192
Tháng này:
28911
Tất cả:
1118110

Lớp A7 K45 TC LLCT-HC đi nghiên cứu thực tế tại xã Trường Giang huyện Nông Cống

Đăng lúc: 07:33:27 06/03/2018 (GMT+7)

         Thực hiện Kế hoạch học tập Trung cấp Lý luận chính tri - hành chính hệ tập trung, thứ 7 ngày 3/3/2018, Lớp A7 TCLLCT-HC K45 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại xã Trường Giang, huyện Nông Cống. Tham gia chuyến đi có các đồng chí giảng viên đại diện Khoa Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Phòng N/C KH-TT-TL;giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học viên lớp A7 TCLLCT-HC K45.
Xuất phát tại Trường Chính trị Tỉnh lúc 7h00, sau gần 01 tiếng đồng hồ Đoàn nghiên cứu thực tế đã có mặt tại UBND xã Trường Giang. Tại đây, lãnh đạo và cán bộ xã đã đón tiếp và dẫn Đoàn đi thăm quan hai mô hình sản xuất dệt chiếu và làm nón. Theo sự hướng dẫn của các đồng chí lãnh đạo xã, Đoàn nghiên cứu thực tế lớp A7 chia làm hai nhóm: một nhóm thăm làng nghề truyền thống nón lá Trường Giang; nhóm thứ hai đến làng Ngọc Lẫm thăm quan mô hình sản xuất dệt chiếu cói. Tại các điểm sản xuất mà hai nhóm nghiên cứu của lớp A7 đến thực tế, bà con đã nhiệt tình trao đổi quy trình và cách thức sản xuất cũng như phương thức đưa sản phẩm vào thị trường. Trước đây, nghề làm nón lá ở xã Trường Giang được xem là nghề phụ bởi giá trị thu nhập thấp, nay trở thành nguồn thu nhập lớn trong việc xóa đói, giảm nghèo của người dân trong vùng và với những nỗ lực của địa phương, hy vọng nón lá Trường Giang sẽ trở thành sản phẩm có thương hiệu.

a7.png 
Thăm một hộ gia đình làm nón lá ở xã Trường Giang
 
Đồng thời, kinh tế của xã Trường Giang đang ngày một khởi sắc nhờ mô hình dệt chiếu cói tại làng Ngọc Lẫm với 42 máy dệt. Được biết, người dân đầu tư máy dệt, trồng cói, sản xuất chiếu và sản phẩm được thương lái đến mua trực tiếp; đem lại thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng cho một người.

 a71.png
Thăm một hộ gia đình dệt chiếu cói tại làng Ngọc Lẫm
 
        Sau khi trực tiếp thăm quan và được người dân nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nón lá và chiếu cói, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A7 K45 trở lại hội trường UBND xã tiếp tục làm việc với lãnh đạo địa phương. Theo đó, đồng chí Đậu Minh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Trường Giang đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương cũng như những kinh nghiệm quản lý và phát triển hai mô hình sản xuất làng nghề để có thể tận dụng thời gian nông nhàn của bà con, góp phần không nhỏ trong công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã.  Tại buổi làm việc, thay mặt cho đoàn nghiên cứu thực tế, đồng chí Dương Bá Tiến đã phát biểu cảm ơn sự tiếp đón và chia sẻ nhiệt tình của lãnh đạo và cán bộ, bà con nhân dân xã Trường Giang.
 a72.png
Giao lưu và tặng quà cho UBND xã Trường Giang
Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã mở ra cho mỗi học viên những bài học và những trải nghiệm giá trị; đồng thời chuyến đi đã tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các học viên lớp A7 và giúp gắn kết Nhà trường với địa phương./. 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?