Hôm nay:
2596
Hôm qua:
2373
Tuần này:
2596
Tháng này:
43644
Tất cả:
1700891

Lớp A7 K46 Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính nghiên cứu thực tế tại huyện Thường Xuân

Đăng lúc: 19:59:11 30/01/2019 (GMT+7)

              Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa, trong hai ngày 18 và 19 tháng 01 năm 2019, lớp A7 K46 Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính đã đi nghiên cứu thực tế tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân. Tham gia chuyến đi có các đồng chí Lê Thị Hương – Phó trưởng phòng Đào tạo; đại diện phòng N/c Khoa học – Thông tin – Tư liệu; đồng chí Đinh Thị Bình – Chủ nhiệm lớp và tập thể lớp A7.
Theo lịch trình, 13h ngày 18 tháng 01, đoàn xuất phát tại Trường Chính trị nhằm hướng huyện Thường Xuân. Tại đây trong một thời gian ít ỏi, đoàn thực tế đã tham quan mô hình du lịch Nông trại Golden Cow tại xã Lương Xuân; tham quan Hồ thủy điện Cửa Đạt. Chiều tối cùng ngày đoàn đã buổi giao lưu đốt lửa trại tại bản Mạ, xã Xuân Cẩm.
 a71.png
 Tham quan mô hình du lịch Nông trại Golden Cow tại xã Lương Xuân

        Sáng ngày 19 tháng 01, đoàn thực tế đã có buổi làm việc tại thôn Xuân Lập –  được chứng kiến không khí thi đua của người dân nơi đây đang sửa sang, mở rộng đường làng, lắp nắp cống rãnh, hoàn thiện nốt các tiêu chí của thôn kiểu mẫu NTM. Hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được hoàn thiện, khang trang. Nhà văn hóa được cải tạo sửa chữa lại có diện tích 3.000 m2, có chợ đảm bảo cho việc giao thương, kinh doanh buôn bán của người dân. Khu nghĩa trang của thôn được quy hoạch xây dựng bài bản, bắt mắt...
 a72.png
Tặng quà lưu niệm đảng ủy, UBND xã Ngọc Phụng
Sau buổi thực tế tại thôn Xuân Lập, đoàn đã được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa của xã Ngọc Phụng. Được biết, Ngọc Phụng là xã về đích NTM đầu tiên của huyện Thường Xuân (năm 2015). Đây là bước tạo đà cho các thôn của xã tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu. Việc chọn thí điểm thôn Xuân Lập thành thôn kiểu mẫu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân là bước đi đúng trong quá trình hiện đại hóa quê hương. Với tinh thần từ một thôn kiểu mẫu sẽ nhân lên thành nhiều thôn kiểu mẫu, chắc chắn Ngọc Phụng sẽ sớm trở thành xã kiểu mẫu NTM, góp phần thực hiện lời Bác dạy sớm đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu.
Trong chuyến đi thực tế, tập thể A7 K46 đã có những hoạt động gắn kết với địa phương như trao tặng quà cho các thôn Thanh Xuân, thôn Xuân Lập; tặng quà lưu niệm đảng ủy, UBND xã Ngọc Phụng. Chiều cùng ngày đoàn thực tế trở về Trường Chính trị, kết thúc chuyến đi thực tế an toàn, tiết kiệm và đạt được mục tiêu đề ra./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?