Hôm nay:
1009
Hôm qua:
827
Tuần này:
1009
Tháng này:
23725
Tất cả:
1377690

Lớp B12 Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính nghiên cứu thực tế tại huyện Như Thanh

Đăng lúc: 08:56:51 11/12/2018 (GMT+7)

              Thực hiện Kế hoạch đào tạo, ngày 08 tháng 12 năm 2018, lớp B12 Trung cấp LLCT - HC khóa học 2018 - 2019 đã tổ chức nghiên cứu thực tế tại huyện Như Thanh tỉnh Thanh Hóa. Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đại diện phòng N/c KH - TT - TL; đồng chí Trịnh Hoàng Minh - Chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên trong lớp.
    
 b121.png
       Ban cán sự lớp TCLLCT –HC B12 trao quà lưu niệm cho UBND xã Phú Nhuận
Theo lịch trình, 7h30’ đoàn nghiên cứu thực tế xuất phát tại Trường Chính trị tỉnh đến UBND xã Phú Nhuận huyện Như Thanh. Tại đây, đoàn được nghe đồng chí Lê Văn Liệu – Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý của cấp ủy, chính quyền xã trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn. Phú Nhuận là xã thuần nông hiện có hơn 8 nghìn nhân khẩu sinh sống, trong đó tỷ lệ hộ nghèo là 2,7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/năm. Phú Nhuận đang phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2020. Để có hệ thống đường bê tông về các thôn xóm như hôm nay, lãnh đạo và cán bộ xã đã làm tốt công tác vận động nhân dân đóng góp vật chất và công sức làm đường. Nhờ thành công trong việc dồn điền đổi thửa, chuyển dịch diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cỏ để nuôi bò cho các trang trại bò sữa, phát triển đa dạng ngành nghề, Phú Nhuận đã không còn hộ đói, hộ nghèo.Trong công tác cán bộ, cấp ủy xã chú trọng phân công cán bộ làm kiêm nhiệm, tăng cường học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, theo đó các đồng chí Bí thư, Chủ tịch xã phải là những người làm mẫu các mô hình để nhân dân làm theo…Buổi làm việc tại UBND xã đã tạo được không khí sôi nổi và quan tâm khi các học viên của lớp đặt các câu hỏi mong muốn lãnh đạo xã chia sẻ kỹ hơn, cụ thể hơn về kinh nghiệm điều hành để tạo được uy tín và sự đồng thuận trong dân, về cách thức xây dựng nề nếp, tác phong làm việc đúng giờ của cán bộ công chức xã Phú Nhuận.
Tiếp đó, Đoàn đến tham quan Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam đóng trên địa bàn xã. Buổi chiều, Đoàn tham quan Vườn quốc gia Bến En để có dịp tìm hiểu về cách thức tổ chức quản lý và phát triển du lịch. Kết thúc chuyến nghiên cứu thực tế, Đoàn ghé thăm Khu di tích Lò Cao kháng chiến Hải Vân – nơi đã từng sản xuất hàng trăm tấn gang thép phục vụ kháng chiến.
 
 b122.png
     Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT – HC B12 chụp ảnh lưu niệm tại Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam

Chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp B12 đã thực hiện đúng phương châm “Gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành”; đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Qua chuyến đi, mỗi học viên có thêm nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu thực tế trong chương trình học tập./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?