Hôm nay:
1038
Hôm qua:
1130
Tuần này:
9513
Tháng này:
36088
Tất cả:
1247187

Lớp B8, Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa học 2018 - 2019 đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Vĩnh Phúc

Đăng lúc: 08:38:46 16/10/2018 (GMT+7)

              Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa học, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh, lớp B8 TCLLCT - HC khóa học 2018 - 2019 đã tổ chức chuyến nghiên cứu thực tế trong 02 ngày 11 và 12/10/2018 tại tỉnh Vĩnh Phúc.Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có các đồng chí: Lê Thị Lan Hương, Phó trưởng  Khoa Lý luận Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Trịnh Thị Phượng, chủ nhiệm lớp và học viên của lớp B8.
          Theo lịch trình, 5h30’ ngày 11/10, đoàn nghiên cứu thực tế lớp B8 xuất phát tại Trường Chính trị tỉnh đến thăm Khu di tích lịch sử Đá Chông. Tại đây, học viên có dịp được nghe giới thiệu lịch sử hình thành Khu di tích, thăm phòng ở, phòng làm việc của Bác Hồ và Bộ Chính trị và thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác  từ năm 1969 – 1975; quá đó phần nào hiểu và cảm nhận thêm về khu di tích đặc biệt và vô cùng quý giá của dân tộc Việt Nam.
 b8.png
         Đoàn nghiên cứu thực tế lớp B8 TCLLCT –HC khóa học 2018 – 2019 chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Đá Chông

          Buổi chiều cùng ngày, đoàn có buổi làm việc tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Lê Chí Quý – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu với đoàn về tỉnh Vĩnh Phúc, là tỉnh có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực và quốc gia. Đoàn được đồng chí giới thiệu về Trung tâm công tác xã hội, một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, thực hiện nhiệm vụ được xem là một nghề hiện đang còn rất mới mẻ ở Việt Nam hiện nay, đó là nghề công tác xã hội. Hiện nay Trung tâm có cơ sở vật chất tương đối khang trang; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo và quản lý hành chính, làm tốt công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, y tế phục hồi chức năng; đặc biệt Chi bộ lãnh đạo tốt công tác phối hợp và vận động trợ giúp. Cũng tại buổi làm việc với đoàn nghiên cứu thực tế lớp B8, đồng chí Hoàng Tất Hiếu – Trưởng phòng Tổ chức hành chính của Trung tâm đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng phong cách, tác phong công tác của người cán bộ theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 b81.png
       Đoàn nghiên cứu thực tế lớp B8 trao tặng quà lưu niệm cho Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc

          Trong chuyến đi thực tế, lớp B8 có dịp thăm quan Khu du lịchTam Đảo thuộc thị trấn Tam Đảo của tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dịp để học viên có cơ hội trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và cảnh quan trên hòn đảo xinh đẹp; qua đó gắn bó và phát triển mối quan hệ  giữa các thành viên trong lớp.
 b82.png
        Đoàn nghiên cứu thực tế lớp B8 chụp ảnh lưu niệm tại Khu du lịch Tam Đảo
          Chiều ngày 12/10, đoàn nghiên cứu thực tế lớp B8 lên đường trở về an toàn, kết thúc chuyến đi thiết thực và hiệu quả. Những bài học bổ ích và những trải nghiệm quý báu trong 02 ngày đi nghiên cứu là những tư liệu thực tế, giúp học viên vận dụng vào học tập và công tác. Chuyến đi thực hiện đúng phương châm “Gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành” mà Nhà trường đề ra./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?