Hôm nay:
806
Hôm qua:
1267
Tuần này:
2073
Tháng này:
27646
Tất cả:
1452372

Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính A4 khóa 46 đi nghiên cứu thực tế

Đăng lúc: 10:08:41 13/11/2018 (GMT+7)

              Thực hiện Kế hoạch đào tạo Trung cấp LLCT - HC khoá 46 (năm học 2018-2019), ngày 10/11/2018, lớp A4 đã tổ chức nghiên cứu thực tế tại xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Bùi Thị Hồng - Chủ nhiệm lớp; đại diện phòng N/c KH - TT - TL và toàn thể học viên lớp A4.
tt1.png
          Xuất phát tại Trường Chính trị tỉnh lúc 7h30, đoàn đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Thọ Vực. Tiếp đó, tại Hội trường UBND xã Thọ Vực, đoàn được nghe đồng chí Bùi Văn Đức - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc xây dựng nông thôn mới. Thọ Vực là xã có nền kinh tế thuần nông, theo đó Ban chấp hành Đảng bộ xã xác định lấy phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân làm nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, gắn với những giá trị truyền thống để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Từ đó, chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng nhiệm vụ. Sau 5 năm thực hiện, Thọ Vực đã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, thu nhập bình quân đầu người đạt 28,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,9%. Để có được những kết quả đáng ghi nhận, Đảng ủy xã Thọ Vực đã làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội, chú trọng tuyên truyền về thu gom và xử lý rác thải. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã Thọ vực đã biết phát huy năng lực trong việc vận động nguồn kinh phí từ các tổ chức, bà con làm ăn xa và doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã để xây dựng NTM.
          Sau buổi làm việc tại UBND xã, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A4 đã được lãnh đạo xã đưa đi thăm quan Xưởng sản xuất gỗ tư nhân – một mô hình kinh tế đem lại thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.
 tt2.png
Tại Xưởng sản xuất gỗ tư nhân
          Chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp A4 đã mang lại nhiều điều bổ ích, những bài học quý báu về xây dựng NTM để học viên của lớp học hỏi và có thể áp dụng ở địa phương. Đây là chuyến đi an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; đảm bảo đúng phương châm “gắn lý luận với thực tiễn” theo yêu cầu của nội dung chương trình học tập mà Nhà trường đề ra./.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?