Hôm nay:
1313
Hôm qua:
1300
Tuần này:
11043
Tháng này:
31139
Tất cả:
1292859

Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính huyện Hoằng Hóa khóa học 2018- 2019 đi nghiên cứu thực tế tại xã Hoằng Đạo

Đăng lúc: 13:35:47 19/06/2018 (GMT+7)

           Thực hiện Kế hoạch học tập, ngày 16/6/2018 lớp TCLLCT-HC huyện Hoằng Hóa khóa học 2018-2019 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại xã Hoằng Đạo. Tham gia chuyến đi thực tế có các đồng chí: Tạ Văn Hưng - Phó Trưởng khoa Lý luận Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thị Định - Phó Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Hoằng Hóa, Phạm Bá Thịnh - Chủ nhiệm lớp và tập thể lớp Hoằng Hóa.

 hh.png
Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT-HC huyện Hoằng Hóa
khóa học 2018 - 2019 nghe báo cáo tại UBND xã Hoằng Đạo

          Theo lịch trình, 8 giờ sáng ngày 16/6, đoàn nghiên cứu thực tế đã có mặt tại Hội trường UBND xã Hoằng Đạo. Tại đây, đoàn nghe đồng chí Hoàng Đình Hợp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Hoằng Đạo báo cáo kinh nghiệm lãnh, chỉ đạo và quản lý của cấp ủy, chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Hoằng Đạo là xã giáp trung tâm Huyện, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thời tiết (nắng hạn khó tưới, mưa lũ khó tiêu) nên tiềm ẩn nhiều rủi ro trong sản xuất nông nghiệp; người dân trong xã không có nghề phụ; tình hình an toàn giao thông trên địa bàn còn nhiều phức tạp. Xuất phát từ thực tiễn của địa phương, cấp uỷ, chính quyền xã đã cụ thể hoá các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản chỉ đạo để đưa ra giải pháp và triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ. Với phương châm ưu tiên các tiêu chí mang đến lợi ích ngay cho người dân”, cấp ủy xã đã lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nên tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình xây dựng Nông thôn mới. Theo đó, ngày 04/12/2017, Hoằng Đạo đã được công nhận là xã đạt chuẩn NTM. Đặc biệt, qua buổi nghiên cứu thực tế tại xã, học viên được chia sẻ những bài học về việc triển khai thực hiện một số nội dung cơ bản nhằm nâng cao khả năng tự rèn luyện của cán bộ, công chức theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Để thể hiện tinh thần tương thân, tương ái với những hoàn cảnh khó khăn của xã, tập thể lớp Hoằng Hóa đã trao tặng 10 xuất quà (300.000đ/1 xuất) cho học sinh nghèo vượt khó. Tiếp đó, đoàn được lãnh đạo và cán bộ xã dẫn đi thăm quan khuôn viên, phòng làm việc UBND xã và thăm khu Di tích lịch sử cách mạng Cồn Mã Nhón.

 hh1.png

Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT-HC huyện Hoằng Hóa
khóa học 2018- 2019 thăm quan khu Di tích
lịch sử cách mạng Cồn Mã Nhón
Tiếp theo, đoàn thăm quan, dâng hương và báo công với Bác Hồ tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan động Tiên Sơn trên địa bàn phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa; thăm và báo cáo với lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa về tình hình học tập và rèn luyện của lớp.
 hh2.png
Tập thể lớp TCLLCT-HC huyện Hoằng Hóa khóa học 2018 -2019
chụp ảnh lưu niệm tại Trường Chính trị tỉnh
Chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp Hoằng Hóa đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Chuyến đi đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, mở rộng tầm hiểu biết và thực hiện đúng phương châm “Học đi đôi với hành; gắn lý luận với thực tiễn”./.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?