Hôm nay:
557
Hôm qua:
1436
Tuần này:
3028
Tháng này:
35027
Tất cả:
1035523

Nghiên cứu thực tế đợt 4 tại các tỉnh miền Trung của lớp Trung cấp LLCT- HC tỉnh Hủa Phăn

Đăng lúc: 07:42:30 13/11/2017 (GMT+7)

           Thực hiện kế hoạch học tập, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế đợt 04 dành cho lớp Trung cấp LLCT – HC của tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) đang học tập tại Nhà trường.   
Chuyến đi thực tế từ ngày 06 đến ngày 08/11 ở một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị. Tham gia đoàn có các đồng chí đại diện Phòng Đào tạo, Phòng N/c KH-TT-TL, Ban quản lý lớp học cùng 30 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng tỉnh Hủa Phăn. Tiến sĩ Thịnh Văn Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.
 lao1.png
Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa

Theo lịch trình, 10h30 ngày 06/11, đoàn thực tế đã có mặt tại Vũng Chùa (Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình). Tại đây, đoàn đã dâng hương và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đối với các bạn học viên người Lào đây là trải nghiệm đặc biệt và vinh dự hơn khi được thắp hương trước mộ của một vị tướng lẫy lừng của Quân đội nhân dân Việt Nam đã được xếp vào hàng danh tướng trên thế giới.
 
 lao2.png
Chụp ảnh lưu niệm tại Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị

15h cùng ngày, đoàn nghiên cứu thực tế đã đến Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị. Đón tiếp đoàn là tình cảm nồng hậu của cán bộ, giảng viên cùng với tràng vỗ tay theo nhịp của 45 học viên người Lào là cán bộ 2 tỉnh Savannakhet và Salavan đang học tập chương trình Trung cấp LLCT – HC tại Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị. Tại đây, đoàn nghiên cứu thực tế đã có những trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, đào tạo, cách thức tổ chức học tập và thi học phần, thi tốt nghiệp, kinh nghiệm đánh giá sau đào tạo đối với bậc học Trung cấp LLCT- HC dành cho viên là người Lào. Thay mặt đoàn nghiên cứu thực tế, đồng chí Thịnh Văn Khoa đã cảm ơn tình cảm và những kinh nghiệm chia sẻ của Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn. Đồng chí nhấn mạnh: Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị trong nhiều năm qua đã tổ chức được 7 khóa học Trung cấp cho học viên người Lào là kinh nghiệm quý báu để nhiều trường chính trị khác phải học tập. Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa mới đào tạo khóa đầu tiên, bởi vậy chuyến đi thực tế hoàn toàn có ý nghĩa trong việc học hỏi cách làm hay, kinh nghiệm tốt này.
 
 lao 3.png
Dâng hương tại Đài tưởng niệm
Khu Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Trong hai ngày 07 và 08/11, đoàn nghiên cứu thực tế đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Khu Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị; Tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng; Tham quan Khu Di tích Kim Liên và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm.
Chiều ngày 08/11, đoàn nghiên cứu thực tế về Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Chuyến đi đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đạt được kết quả và mục tiêu đã đề ra. Sau chuyến đi thực tế, các học viên sẽ viết bài thu hoạch nộp lại Nhà trường./.
 
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn nghiên cứu thực tế
 
 lao 4.png
Lưu niệm trước Thành cổ Quảng Trị
 
 lao 5.png
Hào hứng trước khi vào tham quan động Phong Nha – Kẻ Bàng
 
 lao 6.png
Lưu niệm ở quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?