Hôm nay:
734
Hôm qua:
1612
Tuần này:
734
Tháng này:
15142
Tất cả:
1104341

Nghiên cứu thực tế tại xã Quảng Trường của lớp A10, Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính K44

Đăng lúc: 09:33:06 28/12/2016 (GMT+7)

 
       Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa học, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Lớp A10, Trung cấp LLCT-HC K44 đã tổ chức chuyến nghiên cứu thực tế trong ngày 24/12/ 2016 tại xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương. Tham gia có đại diện Khoa Lý luận Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đại diện Phòng N/c Khoa học – Thông tin – Tư liệu; Giáo viên chủ nhiệm lớp, Phụ trách đoàn và 50 học viên lớp A10, K44.
 ttqx1.png
Trại cá Thiên Hoa (xã Quảng Tân),
điểm thực tế đầu tiên của các học viên A10, K44
 
        7h30 phút, đoàn nghiên cứu thực tế xuất phát tại Trường Chính trị. Theo lịch trình, điểm thực tế đầu tiên của đoàn là trại cá Thiên Hoa trên địa bàn xã Quảng Tân (huyện Quảng Xương). Tại đây, đoàn thực tế đã được tham quan mô hình nuôi cá giống được đánh giá là lớn trong tỉnh Thanh Hóa. Các thành viên trong đoàn đã đặt rất nhiều câu hỏi với chủ trại cá Thiên Hoa, các câu hỏi chủ yếu xoay quanh về nguồn giống nhập, cách lập mô hình trang trại, kinh phí đầu tư, cách phòng bệnh và chăm sóc cá giống, nguồn đầu ra… 8h15 phút, đoàn lên xe, hướng về xã Quảng Trường. Không khí trên xe thật sôi nổi, ai cũng bàn luận về mô hình kinh tế trại cá Thiên Hoa, chẳng mấy lúc đoàn thực tế đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Quảng Trường.       
                                      
          ttqx2.pngttqx3.png
Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Bí thư,
Chủ tịch UBND xã Quảng Trường trao đổi với các học viên lớp A10,
K44 những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng NTM tại địa phương
.

         Tại Quảng Trường, đoàn đã được lãnh đạo xã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Qua đó, đoàn đã được nghiên cứu kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc xây dựng Nông thôn mới. Tháng 9 năm 2016, Quảng Trường đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Sau 5 năm triển khai xây dựng Nông thôn mới, xã Quảng Trường đã huy động gần 198 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp và tự chỉnh trang, xây dựng nhà ở trên 138 tỷ đồng. Đến nay xã đã đầu tư hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Xã đã triển khai nhiều chính sách khuyến khích, tạo điều kiện để nhân dân phát triển ngành nghề truyền thống, tăng nhanh tỷ trọng và giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp, đời sống của nhân dân trong xã được cải thiện, hộ nghèo giảm còn 4,6%, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt gần 26,5 triệu đồng.
 
 ttqx4.png
Trao tặng 05 phần quà cho các gia đình chính sách tại địa phương
 
 ttqx6.png
Tặng quà lưu niệm cho Đảng ủy, HĐND, UBND
và các đoàn thể xã Quảng Trường

         Tại buổi trao đổi kinh nghiệm thực tế, đoàn đã phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể trao tặng 05 phần quà  cho các gia đình chính sách tại địa phương. Đoàn thực tế cũng tặng quà lưu niệm cho Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã Quảng Trường. Thay mặt cho đoàn nghiên cứu thực tế, đồng chí Phụ trách đoàn  cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo và nhân dân địa phương. Qua tìm hiểu thực tế địa phương và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lãnh đạo, quản lý của xã là những bài học quý báu để các học viên nghiên cứu, đúc rút khi trở về công tác tại cơ quan, đơn vị.
 ttqx7.png
Đường vào thăm một trang trại chăn nuôi xã Quảng Trường

 ttqx8.png
 Đến thực tế một cơ sở sản xuất nghề truyền thống dệt chiếu cói

        Trong chuyến đi thực tế tại xã Quảng Trường, đoàn nghiên cứu còn được tham quan một số mô hình kinh tế nổi bật của địa phương như mô hình trang trại chăn nuôi khép kín, các hoạt động tại nhà xưởng dệt chiếu cói của nhân dân trong xã. Việc tham quan, thực tế các mô hình kinh tế địa phương đã giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về đời sống sản xuất của một vùng miền đồng đặc trưng như xã Quảng Trường.
        16h trong ngày, đoàn trở về Trường Chính trị tỉnh. Chuyến đi Nghiên cứu thực tế của lớp A10 Trung cấp LLCT- HC K44 được tổ chức an toàn, tiết kiệm và ý nghĩa, các thành viên trong đoàn thêm đoàn kết, vui vẻ; hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; phù hợp với định hướng chỉ đạo đổi mới nghiên cứu thực tế, tổng kết thực tiễn của nhà trường./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?