THI ĐUA "CHỦ ĐỘNG, ĐỒNG BỘ, ĐỘT PHÁ, KỶ CƯƠNG, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ" !

Khai mạc lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho bí thư Đảng uỷ cấp xã

Đăng lúc: 15:54:09 21/03/2023 (GMT+7)144 lượt xem

 Sáng 21/3/2023, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho bí thư Đảng uỷ cấp xã. Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng; cán bộ, giảng viên các khoa, phòng Nhà trường;  cùng các đồng chí học viên.
t.jpg
TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp Bồi dưỡng
 
Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho bí thư Đảng uỷ cấp xã năm 2023 được tổ chức trong 05 ngày. Tham gia lớp bồi dưỡng có 100 học viên là bí thư các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, gồm: Quan Hoá, Quan Sơn, Mường Lát, Bá Thước, Như Xuân, Lang Chánh, Như Thanh.
Lớp Bồi dưỡng nhằm mục tiêu góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm, đổi mới phương pháp làm việc của các đồng chí bí thư Đảng uỷ cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn, không ngừng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
t1.jpg
Cán bộ, giảng viên Nhà trường và học viên lớp Bồi dưỡng dự Lễ Khai giảng
 
Tham gia lớp Bồi dưỡng, học viên sẽ được tiếp thu, nghiên cứu 9 chuyên đề, gồm: Những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong văn kiện Đại hội XIII, Nghị quyết số 58-NQ/Twcuar Bộ Chính trị, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và yêu cầu về phẩm chất, năng lực của bí thư Đảng uỷ cấp xã hiện nay; Phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Thanh Hoá hiện nay và những yêu cầu đặt ra đối với Đảng uỷ cấp xã; Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và yêu cầu đặt ra đối với Đảng uỷ cấp xã; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng xây dựng, phát triển Thanh Hoá giàu đẹp, văn minh, hiện đại; Kỹ năng ban hành, quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết; Kỹ năng lãnh đạo xây dựng đề án, mô hình phát triển kinh tế, xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý tình huống; Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ cấp xã và những vấn đề đặt ra đối với bí thư Đảng uỷ cấp xã; Kỹ năng tổng kết thực tiễn của Bí thư Đảng uỷ cấp xã.
 
t2.jpg
Toàn cảnh Lễ Khai giảng
 
Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh sự quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Cấp uỷ các huyện đối với công tác bồi dưỡng cán bộ. Để lớp Bồi dưỡng đạt hiệu quả, Nhà trường đã tổ chức biên soạn cuốn tài liệu phục vụ cho giảng dạy, đồng thời có thể làm cẩm nang cho học viên nghiên cứu phục vụ cho công tác. Theo đó, lớp học có thuận lợi là các giảng viên tham gia giảng dạy đã trực tiếp biên soạn các chuyên đề, đảm bảo sáng rõ về lý luận, sâu sát về nội dung và sát hợp với thực tiễn. Tuy nhiên, đối tượng lớp học có nhiều nét tương đồng, đến từ các huyện miền núi nên còn gặp nhiều khó khăn về khoảng cách địa lý và công tác.
Để lớp Bồi dưỡng đạt kết quả cao nhất, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc, thực hiện nghiêm nội quy lớp học; tập trung tiếp thu tốt nhất nội dung các chuyên đề được giảng viên truyền đạt; chủ động, tích cực gắn bồi dưỡng lý luận với tổng kết thực tiễn, liên hệ tình hình cụ thể ở địa phương; nghiêm túc rèn luyện đạo đức, tác phong của người học viên, người cán bộ lãnh đạo, quản lý./.
ThS. Nguyễn Trần Bách Diệp
Bộ phận Trực Website
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1563
Hôm qua:
1211
Tuần này:
1563
Tháng này:
9476
Tất cả:
3.669.271