Hôm nay:
97
Hôm qua:
1083
Tuần này:
2695
Tháng này:
2695
Tất cả:
2369486

Hoạt động “Ngày thứ 7 kết nối” của lớp A1 TCLLCT-HC K48

Đăng lúc: 14:20:53 19/01/2021 (GMT+7)

            Thực hiện Kế hoạch đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 48 năm học 2020 – 2021; Kế hoạch “Ngày thứ 7 kết nối” và “5 chương trình vì học viên giai đoạn 2020 - 2025”, được sự phê duyệt của Ban Giám hiệu, sáng thứ 7 ngày 16-01-2021 lớp A1 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Sự cần thiết xây dựng kế hoạch phát triển năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức ở một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”
11.jpg
        Đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Trưởng phòng QLĐT&NCKH trao đổi nội dung chuyên đề với học viên lớp A1
Dự buổi chuyên đề có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Trưởng phòng QLĐT&NCKH; Lê Ái Bình - Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng; Nguyễn Kiều Trang - Chủ nhiệm lớp; đại diện Ban Cán sự các lớp TCLLCT-HC K48; và toàn thể học viên lớp A1. Mục đích của buổi sinh hoạt chuyên đề giúp học viên nhận thức được sự cần thiết của việc xây dựng kế hoạch phát triển năng lực cá nhân nhằm thực hiện tốt các mục tiêu trong công tác và nâng cao tính chủ động, phát huy thái độ tích cực, khả năng tư duy của cá nhân trong công việc. Nội dung buổi tọa đàm tập trung vào bốn vấn đề: Sự cần thiết của việc xây dựng kế hoạch phát triển năng lực cá nhân; Các yếu tố cấu thành năng lực; Thực tiễn việc xây dựng kế hoạch phát triển năng lực ở cơ quan, đơn vị; Cách thức thực hiện kế hoạch phát triển năng lực cá nhân.
Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong không khí sôi nổi với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, thái độ nghiêm túc, trách nhiệm của học viên lớp A1. Tại buổi chuyên để đã có nhiều ý kiến của học viên và đại diện Ban Cán sự các lớp TCLLCT-HC K48 trao đổi, làm rõ về khái niệm, vai trò của kế hoạch và năng lực. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến băn khoăn làm thế nào để phát triển năng lực cá nhân; đồng thời cũng thẳng thắn chia sẻ rằng: Thực tế, việc xây dựng kế hoạch phát triển năng lực ở một số cơ quan, đơn vị còn mới; đối với một số cá nhân thì việc xây dựng kế hoạch phát triển năng lực vừa mới vừa khó. Các câu hỏi, ý kiến trao đổi đã tạo không khí sôi nổi; các giải đáp, chia sẻ của các đồng chí giảng viên giúp cho mỗi học viên bước đầu nhận thức được thế nào là năng lực cá nhân và vì sao phải xây dựng kế hoạch phát triển năng lực cá nhân để từ đó mỗi học viên cụ thể hóa, vận dụng vào công việc của chính mình. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, học viên được hình thành một số kỹ năng như: kỹ năng tổ chức và điều hành hội nghị, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tham luận, kỹ năng phát hiện vấn đề…
Buổi sinh hoạt chuyên đề của lớp TCLLCT – HC A1 K48 là mô hình sáng tạo để cụ thể hóa Kế hoạch “5 chương trình vì học viên” của Nhà trường; đó là hướng tới phát triển năng lực của học viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác hiện nay. Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở việc trao đổi nội dung chuyên đề, buổi sinh hoạt chuyên đề còn có ý nghĩa kết nối mối quan hệ, tri thức và tình cảm giữa học viên với học viên, giữa học viên với các giảng viên trong Nhà trường./.
Nguồn tin: Nguyễn Kiều Trang – GV Khoa Xây dựng Đảng
Chủ nhiệm lớp

Tin nổi bật trong tháng

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?