NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị huyện Vĩnh Lộc, khóa học 2023 - 2024

Đăng lúc: 16:48:51 06/12/2023 (GMT+7)530 lượt xem

 Sáng 5-12-2023, tại Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Lộc, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện uỷ tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung, khoá học 2023-2024 cho 64 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
vl.jpg
TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh
phát biểu tại Lễ Khai giảng
 
Dự Lễ Khai giảng, về phía Trường Chính trị tỉnh có TS. Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các khoa, phòng Nhà trường. Về phía Huyện uỷ Vĩnh Lộc có các đồng chí: Lê Văn Tịnh – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Vũ Anh Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức; Phạm Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị; cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo lớp học; các đồng chí Trưởng, Phó các ban và văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị và toàn thể học viên tham gia khóa học.
Phát biểu khai giảng khoá học, TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã nhấn mạnh những đổi mới của Nhà trường trong đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị; đồng thời, nêu rõ sự cần thiết, mục tiêu, nội dung chương trình, phương pháp cũng như những yêu cầu học viên cần thực hiện trong khóa học.
Để lớp học thành công cần phát huy vai trò định hướng của Ban Chỉ đạo lớp học; trách nhiệm quản lý, điều hành của các khoa, phòng trong Nhà trường; tính chủ động, tích cực và sát sao của giáo viên chủ nhiệm; sự quyết liệt trong đổi mới phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên theo phương châm 3 tăng, 3 giảm (tăng chủ động; tăng trao đổi; tăng xử lý tình huống; giảm thụ động; giảm độc thoại; giảm lý thuyết); đặc biệt là thái độ nghiêm túc, cầu thị của học viên trong học tập và rèn luyện, thực hiện đúng quy định “3 không, 3 có” (3 không: không vào muộn, ra sớm; không cẩu thả; không làm việc riêng và sử dụng điện thoại trong giờ học; 3 có (có mục tiêu, động lực học tập tích cực; có tác phong, hình ảnh đẹp; có phương pháp học tập và rèn luyện khoa học).  
vl2.png
Đồng chí Lê Văn Tịnh -Phó Bí thư thường trực,
Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ Khai giảng
 
Tại Lễ Khai giảng, đồng chí Lê Văn Tịnh - Phó bí thư tường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyệnphát biểu khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua; do đó, việc học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa về công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay là hết sức quan trọng. Đồng chí mong rằng, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo đối với lớp Trung cấp Lý luận chính trị huyện Vĩnh Lộc; đồng thời, đề nghị Trung tâm Chính trị thực hiện tốt công tác phối hợp với Trường Chính trị tỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho giảng viên và học viên; yêu cầu học viên bố trí thời gian, sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, thực hiện nghiêm quy chế lớp học để đạt được kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện. Đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, không ngừng rèn luyện bổ sung những kiến thức về lý luận và kỹ năng lãnh đạo quản lý giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.  
vl3.png
Tập thể lớp TCLLCT  huyện Vĩnh Lộc chụp ảnh lưu niệm sau Lễ Khai giảng
 
Buổi Lễ Khai giảng đã thành công tốt đẹp, tạo không khí phấn khởi và niềm tin tưởng cho sự thành công của khóa học. Ngay sau Lễ Khai giảng, học viên tiến hành học tập chuyên đề đầu tiên do TS. Lương Trọng Thành trực tiếp giảng dạy./.
 ThS. Dương Bá Tiến - GV Khoa Lý luận cơ sở
Chủ nhiệm lớp
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
23
Hôm qua:
1938
Tuần này:
5585
Tháng này:
47221
Tất cả:
4.626.237