NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị không tập trung huyện Thọ Xuân, khóa học 2024 – 2025

Đăng lúc: 15:31:39 10/06/2024 (GMT+7)263 lượt xem

 Chiều 07/6/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện uỷ tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung, khoá học 2024-2025 cho 75 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
tx2.png
 
TS. Thịnh Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu  tại Lễ Khai giảng
 
Dự Lễ Khai giảng, về phía Trường Chính trị tỉnh có TS. Thịnh Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng. Về phía Huyện uỷ Thọ Xuân có các đồng chí: Thái Xuân Cường - Phó Bí thư thường trực; Phạm Văn Luận - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức; Lê Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị; Chủ nhiệm lớp; cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị và 75 học viên.
Tham gia khoá học, học viên sẽ được học các môn học theo Chương trình Trung cấp lý luận Chính trị của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG, ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh gồm 5 khối kiến thức, được chia thành 16 học phần, bao gồm những nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu, trang bị kiến thức về tình hình nhiệm vụ địa phương; nghiên cứu thực tế, cập nhật những kiến thức mới liên quan đến quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong vận dụng, thực hiện tại tỉnh và địa phương.
Phát biểu khai giảng khoá học, TS. Thịnh Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã nhấn mạnh những đổi mới của Nhà trường trong đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị; đồng thời, nêu rõ sự cần thiết, mục tiêu, nội dung chương trình, phương pháp cũng như những yêu cầu học viên cần thực hiện trong khóa học.
Để lớp học thành công, cần phát huy vai trò định hướng của Ban chỉ đạo lớp học; trách nhiệm quản lý, điều hành của các khoa, phòng trong Nhà trường; tính chủ động, tích cực và sát sao của giáo viên chủ nhiệm; sự quyết liệt trong đổi mới phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên theo phương châm: “3 tăng, 3 giảm” (tăng chủ động; tăng trao đổi; tăng xử lý tình huống; giảm thụ động; giảm độc thoại; giảm lý thuyết); đặc biệt là thái độ nghiêm túc, cầu thị của học viên trong học tập và rèn luyện, thực hiện đúng quy định “3 không, 3 có” (3 không: không vào muộn, ra sớm; không cẩu thả; không làm việc riêng và sử dụng điện thoại trong giờ học; 3 có (có mục tiêu, động lực học tập tích cực; có tác phong, hình ảnh đẹp; có phương pháp học tập và rèn luyện khoa học).
tx3.jpg

Đồng chí Thái Xuân Cường - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân
 phát biểu tại 
 Lễ Khai giảng
 
Tại Lễ Khai giảng, đồng chí Thái Xuân Cường - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân phát biểu khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua; do đó, việc học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa về công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay là hết sức quan trọng. Đồng chí mong rằng, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo đối với lớp Trung cấp Lý luận chính trị huyện Thọ Xuân; đồng thời, đề nghị Trung tâm Chính trị thực hiện tốt công tác phối hợp với Trường Chính trị tỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho giảng viên và học viên; yêu cầu học viên bố trí thời gian, sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, thực hiện nghiêm quy chế lớp học để đạt được kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện. Đây là cơ hội tốt để học viên có điều kiện học tập, không ngừng rèn luyện bổ sung những kiến thức về lý luận và kỹ năng lãnh đạo quản lý, giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
tx4.jpg
Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng
Buổi Lễ Khai giảng đã diễn ra và thành công tốt đẹp, tạo không khí phấn khởi và niềm tin tưởng cho sự thành công của khóa học./.

ThS. Nguyễn Thị Phương - Khoa Lý luận cơ sở
Chủ nhiệm lớp
 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
200
Hôm qua:
1938
Tuần này:
5762
Tháng này:
47398
Tất cả:
4.626.414