Hôm nay:
1727
Hôm qua:
1871
Tuần này:
3598
Tháng này:
53813
Tất cả:
1886419

Lễ Bế giảng và Bàn giao học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính (Khóa 3) dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

Đăng lúc: 10:38:18 23/12/2019 (GMT+7)

        Sáng ngày 20/12/2019, tại Hội trường lớn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ Bế giảng lớp Trung cấp LLCT-HC (khóa 3) dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Chính - TUV, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Ngoại vụ. Về phía Trường Chính trị tỉnh có TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; cán bộ, giảng viên và 40 học viên lớp Lào khóa 3. Về dự buổi lễ còn có các phóng viên, nhà báo của Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Thanh Hóa.
 lao.JPG
       Học viên lớp Lào khoá 3 nhận Bằng tốt nghiệpTrung cấp LLCT - HC
          Lớp Lào khóa 3 có 40 học viên, được khai giảng vào ngày 04/6/2019 thực hiện theo Biên bản ghi nhớ giữa Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa và Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Hủa Phăn, giai đoạn 2016 - 2020. Sau gần 8 tháng học tập, lớp học đã hoàn thành chương trình đào tạo và đạt được mục tiêu trang bị kiến thức, hoàn thiện kỹ năng và nâng cao lập trường, bản lĩnh chính trị; đồng thời  nâng cao trình độ tiếng Việt. Đây là lớp học thứ 3 nên Nhà trường đã có thêm nhiều kinh nghiệm để đào tạo cán bộ cho nước bạn Lào. Theo đó, Nhà trường đã cải tiến thực hiện nội dung chương trình đào tạo; đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá chất lượng học viên; thực hiện quản lý lớp đồng bộ giữa các bộ phận, các khâu. Trong quá trình học tập tại trường, học viên Lào được đi nghiên cứu thực tế 5 lần: 01 lần ngoài tỉnh và 03 lần trong tỉnh, 01 lần về tỉnh Hủa phăn; qua đó có sự liên hệ chặt chẽ về lý luận và thực tiễn giữa hai đất nước. Trong quá trình học tập, lớp Lào đã 01 lần được Nhà trường xét công nhận “Tập thể lớp kiểu mẫu”. Lớp tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và nhiệt tình trong giao lưu với học viên các lớp. Kết thúc khóa học, 100% học viên được nhận bằng tốt nghiệp, trong đó có 5 học viên đạt xuất sắc, 35 học viên đạt loại giỏi; đặc biệt có 03 đồng chí được Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.
          Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành đặc biệt nhấn mạnh sự quan tâm của lãnh đạo hai tỉnh dành cho lớp học khi học viên của lớp Lào khóa 3 được vinh dự đón đồng chí Vông Phết Bun Mạ Ny – Uỷ viên BCH TW Đoàn thanh niên nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Bí thư Đoàn thanh niên Nhân dân cách mạng Lào tỉnh Hủa Phăn tới thăm và động viên, nhắc nhở học tập. Trong quá trình học tập và rèn luyện, học viên lớp Lào khóa 3 đã phát huy được truyền thống của lớp Lào khóa 1 và 2 để luôn cầu thị, nhiệt tình trong giao lưu, kết nối. Học viên không chỉ hoàn thành khối lượng kiến thức trong chương trình mà còn học được sự yêu thương, đùm bọc; học được những kinh nghiệm trong đổi mới của tỉnh Thanh Hóa. Sau khóa học, 40 học viên Lào đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với các học viên học lý luận chính trị của tỉnh Thanh Hóa.
          Thay mặt cho 40 học viên lớp Lào khóa 3, học viên Manivăn Lavông phát biểu bày tỏ sự biết ơn chân thành tới các thầy cô giáo và đội ngũ cán bộ nhân viên của Nhà trường đã nỗ lực đào tạo, giúp đỡ cán bộ của tỉnh Hủa Phăn hoàn thành nhiệm vụ học tập. Đồng chí hứa khi về nước sẽ cố gắng vận dụng hiệu quả kiến thức được học trong công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng xây dựng tỉnh Hủa Phăn ngày càng vững mạnh và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn.
lao1.png
       Đồng chí Thịnh Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Phu Sẻng Xay Ny Chăn - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hành chính tỉnh Hủa Phăn ký bàn giao học viên lớp Lào khóa 3
          Tiếp đó, ngày 21/12/2019,  tại Cửa khẩu Na Mèo, TS.Thịnh Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cùng đoàn công tác đã tổ chức lễ Bàn giao 40 học viên Lào cho Trường Chính trị Hành chính tỉnh Hủa Phăn. Đồng chí Phu Sẻng Xay Ny Chăn– Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hành chính tỉnh Hủa Phăn đã tiếp nhận học viên và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã giúp đỡ, đào tạo cán bộ cho tỉnh Hủa Phăn. Đồng chí hy vọng vào tháng 6/2010, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục nhận đào tạo cán bộ cho tỉnh Hủa Phăn theo tinh thần của Thỏa thuận hợp tác./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?