NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Lễ Bế giảng lớp Lào khoá 5

Đăng lúc: 10:01:43 17/10/2023 (GMT+7)163 lượt xem

 Chiều 12/10/2023, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ Bế giảng lớp Lào khoá 5. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên Nhà trường và 46 học viên lớp Lào khoá 5.
l1.jpg
Cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lớp Lào khoá 5
 
Khai giảng ngày 14/3/2023, sau 7 tháng tổ chức giảng dạy, học tập, lớp Lào khoá 5 đã hoàn thành nội dung chương trình đào tạo. Đây là khóa học thứ 5 nên Nhà trường đã có kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, tổ chức giảng dạy, học tập và phục vụ.
 
l2.png
Tập thể lớp Lào khoá 5 tặng quà lưu niệm cho Nhà trường
 
Lớp Lào khoá 5 là khoá học thứ 2 được nhà trường thực hiện mô hình “3 vì, 4 chủ động sáng tạo, 5 đồng hành hỗ trợ” nên học viên được tham gia rất nhiều hoạt động góp phần nâng cao chất lượng học tập LLCT. Khoá học được tổ chức thực hiện vào năm Nhà trường nhận chuẩn mức 1, nên học viên có cơ hội phát huy có hiệu quả tình thần chủ động, tích cực trong các hoạt động học tập, rèn luyện và giao lưu, kết nối.
l3.jpg
Ban Giám hiệu Nhà trường tặng Giấy khen và Thư khen cho các học viên
có thành tích trong học tập và rèn luyện
 
Từ những đổi mới trong công tác quản lý, phục vụ; trong dạy và học, khoá học đã đạt được mục tiêu, chương trình đào tạo, đó là: (1) nâng cao kiến thức về lý luận chính trị; (2) rèn luyện kỹ năng, phương pháp làm việc khoa học; (3) tăng cường kết nối, chia sẻ; sự hiểu biết về văn hóa, con người Xứ Thanh; sự gắn bó, thắt chặt mối quan hệ giữa 2 dân tộc, hai nước Việt - Lào. Từ đó, mỗihọc viên có thể vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn công tác, góp phần thực hiện cam kết hợp tác và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn.
  l4.jpg
TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các học viên
 
Về kết quả học tập, học viên lớp Lào khoá 5 đã hoàn thành chương trình đào tạo, kết quả điểm thi các môn học, phần học đạt điểm khá trở lên. Sau khi hoàn thành chương trình các môn học, phần học, 46 học viên đủ điều kiện thi tốt nghiệp; trong đó có 07 học viên đủ điều kiện viết khoá luận tốt nghiệp. Kết quả: 46/46 học viên đậu tốt nghiệp, chiếm 100%.
 
l5.jpg
TS. Thịnh Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho các học viên
 
Về rèn luyện, học viên lớp Lào khoá 5 đều thể hiện tinh thần thái độ, ý thức học tập tốt, xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập; đã tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, quy định của nhà trường. Trong học tập, học viên luôn chủ động tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài, tích cực tham gia các hoạt động chung của lớp, của nhà trường, phù hợp với điều kiện của lớp.
 l6.png
 ThS. Trần Thị Ngọc Diệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các học viên
 
Từ kết quả học tập, rèn luyện của học viên, Nhà trường đã xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị cho 46 học viên. Kết quả học tập toàn khóa học như sau: loại xuất sắc: có 02 học viên, chiếm 4,3%; loại Giỏi có 44 học viên, chiếm 95,7%. Nhà trường tặng Giấy khen cho 05 học viên; tặng Thư khen cho 16 học viên.
l7.png
TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Bế giảng
 
Phát biểu tại Lễ Bế giảng, TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnhn 5 dấu ấn nổi bật mà lớp Lào khoá 5 đã đạt được: (1) Có phong trào thi đua học tập, rèn luyện đồng bộ, toàn diện và hiệu quả nhất; (2) Xây dựng tập thể lớp đoàn kết, có ý thức tổ chức kỷ luật cao nhất; (3) Có đóng góp thiết thực vào xây dựng Nhà trường; (4) Xây dựng được tập thể lớp có tác phong, hình ảnh đẹp nhất; (5) Có kết quả học tập cao nhất.
l8.png
Tiết mục văn nghệ do học viên lớp Lào khoá 5 biểu diễn tại Lễ Bế giảng
 
Để đạt được những kết quả trên là nhờ sự cố gắng nỗ lực của từng học viên; sự năng động, sáng tạo của Ban cán sự lớp, trong đó đặc biệt có sự đóng góp nổi trội của học viên Súc-Ban-Chay; sự nhiệt thành của các thầy cô chủ nhiệm; sự cổ vũ, động viên của gia đình, người thân học viên; sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô đã tạo ra một môi trường học tập “Trường là nhà”, tình cảm của thầy cô như cha mẹ, tình cảm của học viên các lớp TCLLCT K50 như anh em ruột thịt; đồng thời, có sự quan tâm của đảng bộ, chính quyền hai tỉnh, hai nhà trường.
 
l9.png
Tiết mục văn nghệ do học viên lớp Lào khoá 5 biểu diễn tại Lễ Bế giảng
 
Trong niềm vui hân hoan của thầy cô và người thân, học viên sẽ trở về nước tiếp tục khơi dậy khát vọng đem những mô hình sáng tạo của tỉnh Thanh Hoá, của Nhà trường về Hủa Phăn, giúp tham mưu, phối hợp để đem tư duy mới, cách làm mới cùng với khát vọng mới để xây dựng tỉnh Hủa Phăn, đất nước Lào ngày một giàu đẹp, văn minh. Đồng chí hy vọng rằng, học viên lớp Lào khoá 5 sẽ cùng kết nối xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền vững và sẽ tiếp tục tham gia các chương trình bồi dưỡng tiếp theo tại Nhà trường.
l10.png
Học viên Súc-Ban-Chay phát biểu tại Lễ Bế giảng
 
Thay mặt tập thể lớp Lào khoá 5, học viên Súc-Ban-Chay xúc động bày tỏ sự biết ơn chân thành tới các thầy cô giáo đã truyền đạt những kiến thức lý luận chính trị bổ ích. Khoá học đã để lại trong lòng mỗi học viên Lào về tình cảm thầy trò, về những kỷ niệm khó phai trong những ngày tháng học tập dưới mái trường Đảng tỉnh Thanh thân yêu. Đồng chí xin hứa sẽ cố gắng vận dụng sáng tạo những kiến thức học được vào thực tiễn công tác để xây dựng quê hương Hủa Phăn ngày một giàu đẹp, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt-Lào, hai tỉnh Thanh Hoá-Hủa Phăn mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.
------------------
Sau Lễ Bế giảng, vào 13h30 phút ngày 13/10/2023, tại Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ bàn giao 46 lưu học viên Lào. Dự Lễ bàn giao, về phía tỉnh Hủa Phăn có đồng chí Hiệu trưởng Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Hủa Phăn; đồng chí Phó ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hủa Phăn; đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ; cùng sự chứng kiến ký kết của các đồng chí đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo./.
l11.png
Lễ ký kết bàn giao 46 học viên Lào tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo
l12.png
Đoàn công tác của Nhà trường và tỉnh Hủa Phăn chụp ảnh lưu niệm
cùng học viên lớp Lào khoá 5 tại
Cửa khẩu quốc tế Na Mèo
 
Bộ phận Trực Website
Số lượt truy cập
Hôm nay:
2991
Hôm qua:
2097
Tuần này:
9243
Tháng này:
44744
Tất cả:
4.552.233