NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Lớp Lào khoá 5 học tập chuyên đề “Khởi sự doanh nghiệp”

Đăng lúc: 07:29:23 03/10/2023 (GMT+7)167 lượt xem

 Thực hiện chương trình đào tạo toàn khoá, chiều 01/10/2023, lớp Lào khoá 5 nghiên cứu chuyên đề “Khởi sự doanh nghiệp”. Với việc vận dụng sáng tạo các phương pháp, địa điểm học tập nhằm đạt hiệu quả, thiết thực. Giám hiệu Nhà trường đã đồng ý cho giảng viên, học viên tổ chức tại Nông trại kiểu mẫu Minh vui vẻ có địa chỉ tại thôn kiểu mẫu Phúc thọ, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá.
Microsoft Word_2023-10-02 16-26-39@2x.jpg
Học viên nghe ThS. Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật
trao đổi kiến thức, thực tiễn và kinh nghiệp về khởi sự doanh nghiệp
 
Chuyên đề “Khởi sự doanh nghiệp” được UBND tỉnh phê duyệt, đưa vào chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận Chính trị và bồi dưỡng cho học viên theo Quyết định số 3487/QĐ-UBND ngày 07/9/2021 của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phê duyệt Đề án phát triển doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2021-2025. Theo đó, qua học tập chuyên đề, học viên lớp Lào khoá 5 được trang bị, cập nhật những quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển doanh nghiệp ở Việt Nam nói chung, ở Thanh Hoá nói riêng; những thuận lợi, khó khăn trong khởi sự doanh nghiệp hiện nay. Cũng tại buổi học, học viên lớp Lào khoá 5 được trao đổi những vấn đề về thực trạng khởi sự doanh nghiệp ở Lào hiện nay và chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp tại tỉnh Hủa Phăn trong thời gian tới.
Tham gia buổi học tập chuyên đề “Khởi sự doanh nghiệp” với không gian học tập thực tế tại Nông trại kiểu mẫu Minh vui vẻ, học viên được thăm quan các mô hình chăn nuôi các loại gia cầm đặc trưng của các vùng miền như, gà ác; gà đen; gà đẻ trứng Ai Cập; gà ri Lạc Thủy Hòa Bình, gà ri mía Sơn Tây; lợi rừng; vịt bầu cánh trắng, chim bồ câu, ao cá; các loại cây bóng mát và cây ăn quả có giá trị cao; đặc biệt đây là mô hình xây dựng chuỗi giá trị kết nối từ những nông sản tại vườn để phục vụ đầu ra cho dịch vụ ăn uống, do đó, các học viên Lào được cảm nhận những món ăn đặc trưng vùng miền như bánh khúc Phú Thọ, bạch tuộc Ngư Lộc và các sản phẩm do nông trại sản xuất như trứng, thịt gà, thịt vịt, thịt lợn lòi,
Có thể khẳng định,với cách làm sáng tạo và sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, điều kiện cho buổi học tập, học viên đã sôi nổi trao đổi, thảo luận và vận dụng để trao đổi về các vấn đề tại Lào như: chủ chương, chính sách của Lào về khởi sự doanh nghiệp; những thuận lợi, khó khăn trong khởi sự doanh nghiệp ở Lào; những mô hình khởi sự doanh nghiệp ở Lào hiện nay; giảng viên yêu cầu mỗi học viên trình bày 1 ý tưởng khởi nghiệp và phân tích ưu thế, hạn chế khi thực hiện ý tưởng này.
Sau buổi học tập, học viên được cán bộ lãnh đạo thôn Phúc thọ, xã Hoằng Đức đưa đi tham quan thôn kiểu mẫu. Tiếp đó, học viên được giao lưu văn hoá, văn nghệ với CLB dân vũ của Thôn.
Buổi học đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các học viên Lào là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng của tỉnh Hủa Phăn; là một hình thức sáng tạo trong đổi mới cách thức tổ chức các chuyên đề thực tiễn cho học viên Trung cấp Lý luận chính trị hiện nay./.
Một số hình ảnh học viên lớp lào khoá 5 học tập chuyên đề “Khởi sự doanh nghiệp” tại Nông trại Minh vui vẻ
2.jpg
 
3.png
 
   4.png
 
 5.png
 
  6.png
 
7.jpg
 
8.jpg
 
9.png
 
10.jpg
ThS. Nguyễn Trần Bách Diệp
Bộ phận Trực Website
Số lượt truy cập
Hôm nay:
2925
Hôm qua:
2097
Tuần này:
9177
Tháng này:
44678
Tất cả:
4.552.167