NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Lớp Lào khoá 5 hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4

Đăng lúc: 15:11:56 23/05/2023 (GMT+7)233 lượt xem

 Lần đầu tiên, chúng tôi được tham dự Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4 tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi cảm thấy háo hức khi được tham gia bởi đọc sách rất quan trọng, có lợi ích rất lớn đối với chúng ta, nâng cao trình độ, áp dụng những điều bổ ích từ sách vào thực tiễn.
Picture1 (7).png
Công tác chuẩn bị cho Toạ đàm Ngày hội sách ở lớp Lào khoá 5
 
Chúng tôi, những học viên Lào khoá 5, khi tìm hiểu được biết, Nhà trường thường xuyên tổ chức ngày đọc sách cho mỗi lớp vào ngày 21/4/2023 hàng năm. Riêng với lớp Lào khoá 5, chúng tôi tổ chức Ngày sách Việt Nam vào ngày 27/4/2023 sau khi chúng tôi đi học tập, tìm hiểu cách làm của các lớp Trung cấp Lý luận chính trị khoá 50. Buổi Toạ đàm về sách của lớp Lào khoá 5 có sự tham gia của cô chủ nhiệm lớp, thầy phiên dịch và 46 đồng chí học viên. Chúng tôi phân chia học viên thành 4 nhóm để báo cáo tóm tắt chủ đề và nội dung quan trọng của mỗi cuốn sách mà chúng tôi được cô chủ nhiệm phổ biến cho lựa chọn từ đầu khoá học. Cụ thể như sau:
Nhóm 1: Giới thiệu cuốn sách “Phong cách ứng xử của Hồ Chí Minh”. Đại diện cho nhóm là học viên Khăm-Ning và Phăt-Na-Pha. Cuốn sách rất ý nghĩa đối với chúng tôi; qua đó, chúng tôi có thể lấy phong cách ứng xử của Hồ Chí Minh làm gương. Chúng tôi đặc biệt rất thích các câu nói của Bác, như: nói phải làm; có khi làm không cần nói.
l1.png
Nhóm 1 giới thiệu sách
 
Nhóm 2: Giới thiệu cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh và an ninh trật tự”. Đại diện cho nhóm là đồng chí Ay Phon. Qua lời giới thiệu của Nhóm 1, chúng tôi hiểu rằng, các dân tộc, các tầng lớp nhân dân luôn luôn phải đoàn kết để tổ quốc càng ngày phát triển, càng giàu lên, như câu nói “Dân giàu, nước mạnh, hạnh phúc, ấm no”.
Nhóm 3: Giới thiệu cuốn sách “Phong cách lãnh đạo quản lý của Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn”. Trong cuốn sách này, chúng tôi hiểu thêm rằng, Bác Hồ là vị lãnh tụ nổi tiếng trên thế giới này; với sự yêu nước, thương đân của Bác, Bác quyết tâm tìm đường giải phóng đất nước.  Việt Nam có độc lập, tự do, xây dựng nhà nước tiên tiến, xã hội bình đẳng, công bằng và văn minh.
l2.jpg
Đồng chí Thăm-Mạ-Vuông đại diện nhóm 4 giới thiệu sách
Nhóm 4: Giới thiệu cuốn sách “Giáo dục lịch sử văn hóa tỉnh Thanh Hóa”. Thanh Hóa là 1 tỉnh có biên giới giáp với tỉnh Hủa Phăn Lào, tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Nghệ An; có diện tích tự nhiên 11.114,65 km2; tổng dân số của tỉnh là 3.640.128 người, có 7 dân tộc. Địa hình Thanh Hóa chia thành 3 vùng rõ rệt: Vùng núi và trung du, vùng đồng bằng, vùng ven biển. Thanh Hóa có những điểm du lịch như: biển Sầm Sơn, biển Hải Tiến, Hải Hòa, Bến En, Lam Kinh, Suối cá, Phù Luông…. Tỉnh Thanh Hóa  có 03 cơ sở giáo dục đại học: Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch, Trường Cao đẳng Y. Hiện nay, Thanh Hóa là một tỉnh đang phát triển.
l3.jpg
Toàn cảnh buổi toạ đàm
 
Tại buổi Toạ đàm sách của lớp Lào, sau khi mỗi nhóm lần lượt lên trình bày nội dung của cuốn sách, sẽ được góp ý kiến trao đổi với nhau. Đây là lần đầu tiên lớp Lào tổ chức toạ đàm nhưng không khí rất sôi nổi. Chúng tôi hy vọng, buổi toạ đàm sách tiếp theo, chúng tôi sẽ thực hiện tốt hơn nữa./.
Học viên: Kham-ning
Lớp Lào khoá 5
Số lượt truy cập
Hôm nay:
155
Hôm qua:
1938
Tuần này:
5717
Tháng này:
47353
Tất cả:
4.626.369