CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028!

Mô hình sách “Tháp Ngọc” của lớp Lào khoá 5 chào mừng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức 1

Đăng lúc: 09:49:39 25/05/2023 (GMT+7)220 lượt xem

Bằng tình cảm của những cán bộ tỉnh Hủa-Phăn đang học tập tại Trường, chúng tôi xếp mô hình sách “Tháp Ngọc” để thể hiện sự kết nối truyền thống cách mạng giữa hai tỉnh Thanh Hoá-Hủa Phăn trong những ngày vui đón Bằng chuẩn mức 1 của Trường Chính trị tỉnh. Chúng tôi tin tưởng rằng, Nhà trường sẽ tiếp tục thành công trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trong đó có những cán bộ tỉnh Hủa-Phăn để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt-Lào
l1.png
Học viên lớp Lào khoá 5 chụp ảnh lưu niệm mô hình xếp sách “Tháp Ngọc”
 
Chiều ngày 19/5/2023, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn mức 1. Đây là trường Chính trị thứ 5 trong cả nước được công nhận đạt chuẩn mức 1 theo Quy định số 11 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn.
Đây là ngày đặc biệt đối với học viên lớp Lào khoá 5 bởi chúng tôi được tham gia Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn mức 1 và đặc biệt hơn nữa là dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).
l2.jpg
Cô chủ nhiệm và Ban cán sự lớp chụp ảnh lưu niệm
tại mô hình sách “Tháp Ngọc”
 
Để chào mừng sự kiện quan trọng này của Nhà trường, cùng với học viên Việt Nam ở các lớp Trung cấp lý luận chính trị khác, chúng tôi tham gia các hoạt động do Nhà trường phát động. Một trong các hoạt động chào mừng buổi lễ là mô hình xếp sách nghệ thuật. Các lớp đã xếp sách ở trong khuôn viên trường; chúng tôi được xem các lớp khác xếp các mô hình sách rất đẹp và ý nghĩa.
Được cô chủ nhiệm phổ biến, lớp Lào chúng tôi tham gia xếp mô hình sách “Tháp Ngọc”. Đây là hoạt động lần đầu tiên những cán bộ Lào thực hiện nên chúng tôi đã rất hồi hộp, lo lắng và băn khoăn về cách làm. Song, cuối cùng, mô hình xếp sách “Tháp Ngọc” của lớp Lào khoá 5 cũng thành công và thu hút sự quan tâm của thầy cô và các học viên Việt Nam.
l3.jpg
Nhóm 1 thực hiện xếp thử mô hình sách “Tháp Ngọc” tại ký túc xá
Để xếp được mô hình sách “Tháp Ngọc” - Biểu tượng của tỉnh Hủa-Phăn, sau khi nghe cô chủ nhiệm phổ biến, 46 học viên chúng tôi phân chia thành 3 nhóm để triển khai thực hiện. Nhóm 1 thu thập giáo trình của các học viên trong lớp để xếp thử mô hình. Nhóm 2 giới thiệu về Tháp Ngọc. Nhóm 3 bao quát và thực hiện mọi công việc xếp sách.
l4.jpg
Học viên lớp Lào khoá 5 xếp mô hình sách “Tháp Ngọc”
tại vị trí quy định ở khuôn viên trường
Là một học viên trong lớp, tôi được phân công giới thiệu về Tháp Ngọc. Đó là công trình được xây dựng tại huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Trải qua hơn 30 năm giành thắng lợi và thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vào ngày 2 tháng 12 năm 1975, đến nay, đã mở ra một xã hội mới để chúng tôi bảo vệ và xây dựng đất nước. Tỉnh Hủa Phăn là nơi Đảng Cộng sản Lào ra đời. Đây là nơi hoạt động cách mạng Lào, một tỉnh anh hùng để nhân dân Lào noi theo, như một câu trong bài hát “Sầm Nưa tươi đẹp” có đoạn: “Sầm Nưa là viên ngọc quý của cả nước Lào…”. Sầm Nưa là niềm tự hào về truyền thống cách mạng của nhân dân Hủa Phăn, trở thành hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân Lào cũng như thế giới.
Ngày 24 tháng 9 năm 2007, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh Hủa-Phăn do đồng chí Phankham Viphawan là Chủ tịch tỉnh lúc đó đã cùng với nhân dân toàn tỉnh thống nhất xây dựng khu vườn Tháp Ngọc và hoàn thành vào ngày 17 tháng 5 năm 2008. Cột kính của khu chính được viết bằng 4 điều nên làm “Cùng chung sống hòa bình. Phấn đấu xây dựng văn minh. Quản lý bản làng bình đẳng. Lãnh đạo nhân dân có cuộc sống ấm no và hạnh phúc”.
l5.jpg
Ban cán sự lớp chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Hiệu trưởng và cô chủ nhiệm
 
Bằng tình cảm của những cán bộ Hủa-Phăn đang học tập tại Trường, chúng tôi xếp mô hình sách “Tháp Ngọc” để thể hiện sự kết nối truyền thống cách mạng giữa hai tỉnh Thanh Hoá-Hủa Phăn trong những ngày vui đón Bằng chuẩn mức 1 của Nhà trường. Chúng tôi tin tưởng rằng, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá sẽ tiếp tục thành công trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trong đó có những cán bộ tỉnh Hủa-Phăn chúng tôi để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt-Lào./.
Học viên: Phon-Thíp
Lớp Lào khoá 5 
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1588
Hôm qua:
3962
Tuần này:
22517
Tháng này:
54317
Tất cả:
3.957.557