KIÊN ĐỊNH - KỶ CƯƠNG - ĐOÀN KẾT - NÊU GƯƠNG - SÁNG TẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA ĐẠT CHUẨN

Diễn đàn “Học phong cách, rèn tác phong cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở”

Đăng lúc: 10:58:08 26/04/2022 (GMT+7)283 lượt xem

 Chiều 25/4/2022, Khoa Nhà nước và pháp luật đã tổ chức Diễn đàn “Học phong cách, rèn tác phong cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở”. Đây là hoạt động thực hiện Kế hoạch đào tạo Trung cấp lý luận chính trị khoá 49 và Kế hoạch thực hiện Mô hình “03 vì; 04 chủ động sáng tạo; 05 đồng hành hỗ trợ” đối với học viên lớp TCLLCT dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng của tỉnh Hủa-phăn, nước CHDCND Lào. Dự Diễn đàn có TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng; các đồng chí cán bộ, giảng viên Nhà trường; cùng toàn thể học viên lớp A2 K49 và lớp Lào khoá 4.
1.png
Tiểu phẩm do học viên lớp TCLLCT A2 K49 thực hiện
Thông qua hình thức sân khấu hoá bằng một tiểu phẩm do học viên lớp A2 thực hiện, Diễn đàn đã giúp học viên ôn lại kiến thức lý luận, rút ra bài học về tác phong, thái độ của cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở; từ đó rèn luyện kỹ năng để vận dụng cho công tác ở đơn vị.
2.png
Tiết mục văn nghệ do học viên lớp A2 và lớp Lào biểu diễn
Tại Diễn đàn, học viên 2 lớp đã mạnh dạn trao đổi ý kiến, thể hiện ý thức trách nhiệm của người học với nội dung chuyên môn do Khoa Nhà nước và pháp luật đảm nhiệm. Các vấn đề như: nghệ thuật lãnh đạo; phong cách lãnh đạo của người quản lý nhà trường; những từ ngắn gọn nhất về kinh nghiệm lãnh đạo; tác phong làm việc khoa học… đã lôi cuốn học viên Việt Nam và học viên Lào bằng việc nêu ý kiến và đặt ra các câu hỏi cho các giảng viên tham dự Diễn đàn. Cũng tại Diễn đàn, học viên mạnh dạn đề đạt mong muốn được học tập thêm nhiều kỹ năng khác không chỉ hỗ trợ cho công tác mà còn giúp truyền cảm hứng sống tích cực…
3.png
Học viên Bun-sớm (lớp Lào khoá 4)
và Đỗ Thị Ngọc Mai(lớp A2) dẫn chương trình
Tại Diễn đàn, TS. Lương Trọng Thành, TUV, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Diễn đàn là góp phần đổi mới sáng tạo trong dạy, học lý luận chính trị; đồng thời đồng chí cũng chia sẻ kỹ hơn về mô hình phát triển “5 nhất, 4 trụ cột, 5 định hướng đổi mới” trong quản lý Nhà trường để đạt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; để góp phần tạo nên “Môi trường đáng sống, sự nghiệp đáng yêu” mà cán bộ, giảng viên và người lao động Nhà trường đang nỗ lực xây dựng và thực hiện; cùng với đó là thực hiện phong trào thi đua “5 tốt” (nghiên cứu tốt, tham mưu tốt, quản trị tốt, dạy - học tốt và tư vấn tốt).
4.png
Đồng chí Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng; cùng các giảng viên
Khoa NN&PL và học viên chụp ảnh lưu niệm tại Diễn đàn
Diễn đàn “Học phong cách, rèn tác phong cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở” là cách thức đổi mới phương pháp dạy-học theo mô hình “3 tăng, 3 giảm” và thực hiện mô hình “nghiên cứu trước, hệ thống sau, trao đổi thảo luận sâu và vận dụng, xử trí sáng tạo”. Diễn đàn là cơ hội để giao lưu văn hoá, thắt chặt tình cảm của học viên 2 lớp, 2 tỉnh; cùng khơi dậy khát vọng vươn lên đổi mới sáng tạo trong học tập, rèn luyện phát triển phẩm chất, năng lực để phục vụ sự phát triển của 2 tỉnh và 2 nước./.
Nguyễn Trần Bách Diệp
 
Các tin khác
Số lượt truy cập
656 người đang online