Hôm nay:
318
Hôm qua:
1054
Tuần này:
7698
Tháng này:
12235
Tất cả:
2416777

Lớp A2 TCLL-HC K47 tổ chức Tọa đàm khoa học “Thực trạng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ của một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhìn từ góc độ quan điểm toàn diện”

Đăng lúc: 16:06:03 19/05/2020 (GMT+7)

            Chiều 18/5/2020, lớp A2 TCLL-HC K47 đã phối hợp với Khoa Lý luận cơ sở tổ chức buổi Tọa đàm khoa học “Thực trạng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ của một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhìn từ góc độ quan điểm toàn diện”. Dự buổi tọa đàm có ThS. Dương Thị Bảo Anh - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; ThS.Tạ Văn Hưng - Phó Trưởng Khoa Lý luận cơ sở; ThS.Nguyễn Thị Duyên - Chủ nhiệm lớp; cùng toàn thể học viên lớp A2.
td a2.jpg
ThS.Tạ Văn Hưng và ThS.Nguyễn Thị Duyên đồng chủ trì buổi tọa đàm khoa học
Tại buổi tọa đàm, ThS.Tạ Văn Hưng đã trình bày Báo cáo đề dẫn, nêu rõ: Quan điểm toàn diện là một trong những nguyên tắc phương pháp luận quan trọng của triết học Mác – Lênin; đòi hỏi khi đánh giá sự vật, hiện tưởng phải xem xét, đánh giá tất cả các mặt, các yếu tố cấu thành, các mối liên hệ của sự vật, hiện tượng, nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm. Trong hoạt động thực tiễn, để cải tạo sự vật, hiện tượng phải đánh giá đúng vị trí, vai trò của từng mặt, từng mối liên hệ và phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp... Đề dẫn nêu bật mục đích của buổi tọa đàm nhằm góp phần giúp học viên lớp A2 hiểu sâu sắc thêm về vai trò của triết học Mác - Lênin; bước đầu biết vận dụng các nguyên lý căn bản vào giải quyết các vấn đề thực tiễn nảy sinh, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của học viên tại cơ quan, đơn vị, địa phương.
Trên tinh thần đó, buổi tọa đàm đã nhận được 56 bài viết nghiên cứu về lý luận; đánh giá thực trạng việc thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi học viên công tác, từ đó nghiên cứu đề xuất nhiều giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong số 56 bài viết của học viên, Ban Tổ chức đã chọn 3 tham luận tiêu biểu nhất để trình bày tại buổi tọa đàm. Các tham luận đã tập trung làm rõ 3 nội dung, gồm: Nhận thức chung về quan điểm toàn diện; Thực trạng thực hiện nhiệm vụ ở một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa dưới góc độ quan điểm toàn diện trong thời gian qua; Giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ ở một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ hiện nay.
Buổi tọa đàm đã tạo được không khí sôi nổi, thảo luận nhiều vấn đề mà các tham luận nêu lên. Nhiều học viên thẳng thắn chất vấn, phản biện tác giả tham luận về những giải pháp thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị. Các ý kiến tham gia thảo luận đã vận dụng quan điểm toàn diện của triết học Mác - Lênin làm tấm gương phản chiếu, soi rọi các vấn đề được nêu; đồng thời đóng góp thêm giải pháp, giúp các tham luận hoàn thiện hơn, có thể áp dụng vào thực tiễn công tác ở các cơ quan, đơn vị.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, ThS. Dương Thị Bảo Anh - Trưởng Phòng QLĐT&NCKH đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức buổi tọa đàm cũng như hiệu quả mà tọa đàm mang lại: “Các học viên lớp A2 đã tập trung thảo luận rất sôi nổi, hào hứng, có tính trí tuệ cao. Các tham luận trình bày tại hội thảo đã được chuẩn bị rất công phu và bài bản, sâu sắc về nội dung, chất lượng về hình thức thể hiện. Đặc biệt có tham luận được minh họa thêm bằng clip rất sinh động, tạo thêm cảm xúc cho buổi tọa đàm”. Bên cạnh đó, ThS. Dương Thị Bảo Anh cũng chỉ ra một số hạn chế trong các tham luận trình bày tại buổi tọa đàm và đề nghị học viên lớp A2 tiếp tục nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện hơn.
Kết luận buổi tọa đàm, Th.S. Tạ Văn Hưng - Phó Trưởng Khoa Lý luận cơ sở đánh giá: Dù thời gian tổ chức tọa đàm chỉ trong một buổi chiều, song việc chuẩn bị tọa đàm đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều tháng, đảm bảo tiến độ và chất lượng các tham luận.
Buổi tọa đàm khoa học của lớp A2 đã được tổ chức thành công trên nhiều phương diện, đảm bảo tính khoa học, logic về nội dung và kết cấu và đạt được mục tiêu đề ra. Hy vọng, những kiến thức và nội dung của buổi tọa đàm sẽ góp phần tích cực trong thực tế công tác của mỗi học viên lớp TCLLCT –HC A2 K47./.
Nguồn tin: Đỗ Xuân Đức – Học viên lớp A2 Trung cấp LLCT – HC K47

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?