CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028!

Lớp A2 Trung cấp LLCT tổ chức Diễn đàn “Ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc trong thời kỳ 4.0”

Đăng lúc: 08:30:12 20/04/2022 (GMT+7)484 lượt xem

 Chiều ngày 18/4/2022, lớp A2 Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính K49 đã tổ chức Diễn đàn “Ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc trong thời kỳ 4.0”. Đây là hoạt động bổ ích hướng tới Ngày Sách Việt Nam 21/4 và đánh dấu 5 năm thực hiện đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng” do Thủ tướng phê duyệt năm 2017. Tham dự Diễn đàn có các đồng chí cán bộ, giảng viên Nhà trường; đồng chí cán bộ Thư viện Thành phố; đại diện học viên các lớp A và lớp Lào khoá 4 và học viên lớp A2.
a2.png
TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường
dự và phát biểutại Diễn đàn
 
Chia sẻ với học viên về vai trò của văn hoá đọc tại Diễn đàn, TS. Lương Trọng Thành -TUV, Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng, khi đọc sách, người đọc cần nghiên cứu, tham khảo để rút ra các bài học quý. Đọc sách sẽ làm giàu trí tuệ, phát triển vốn từ vựng, làm phong phú tâm hồn… Để xây dựng và phát triển thói quen đọc sách, người đọc cần lựa chọn đọc gì, đọc như thế nào. Ở Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá, phát triển văn hoá đọc là 1 nội dung của “5 chương trình vì học viên”. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường đã viết và xuất bản 35 cuốn sách. Đây là sản phẩm trí tuệ của quá trình nghiên cứu, giúp nâng cao chất lượng bài giảng.
 a3.jpg

Cán bộ Thư viện Thành phố giới thiệu
các chủ đề sách được trưng bày
Để Diễn đàn tạo được sự quan tâm, thu hút người tham dự, học viên lớp A2 đã trưng bày, xếp sách nghệ thuật theo các chủ đề: Hướng tới kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ; Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; các  văn kiện của Đảng; Sách do Trường Chính trị Thanh Hóa chủ biên; Sách kỹ năng cán bộ lãnh đạo, quản lý; tài liệu về thành tựu phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thanh Hóa…
a4.png
Học viên Lê Chí Vinh giới thiệu cuốn sách
“Học phong cách, rèn tác phong”
Tham gia Diễn đàn, học viên lớp A2 đã trao đổi về lịch sử ra đời, ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam; sự ảnh hưởng của công nghệ 4.0 đến văn hóa đọc truyền thống; cách thức “đọc” hiệu quả trong thời kỳ 4.0. Đặc biệt, tại diễn đàn đã có 4 học viên giới thiệu các tác phẩm: “Búp Sen Xanh” (Nhà văn Sơn Tùng), “Sửa đổi lối làm việc” (Chủ Tịch Hồ Chí Minh), “Học phong cách, rèn tác phong” (TS. Lương Trọng Thành, PGS.TS Đỗ Xuân Tất, TS Lê Văn Phong), “Đừng bao giờ đi ăn một mình” (Keith Ferrazzi). Các bài giới thiệu đã cuốn hút được người nghe, thôi thúc quyết tâm, khơi dậy văn hoá đọc của học viên trường Đảng.
a5.png

Mô hình xếp sách nghệ thuật của lớp TCLLCT A2 K49
 
Diễn đàn “Ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc trong thời kỳ 4.0” đã lôi cuốn người tham dự nhờ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng; trong đó có các tiết mục văn nghệ đặc sắc; đan xen là trò chơi Hái hoa dân chủ với những câu hỏi làm rõ hơn các tác phẩm do học viên giới thiệu và những hiểu biết về Trường Chính trị; đặc biệt là sự uyển chuyển trong việc dẫn dắt chương trình… Diễn đàn đã khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người nói chung và học viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa nói riêng đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống; đồng thời tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong trường học, gia đình, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua hoạt động này, học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ công nghệ số./.
Nguồn tin: Nguyễn Trần Bách Diệp
 
Các tin khác
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1719
Hôm qua:
3962
Tuần này:
22648
Tháng này:
54448
Tất cả:
3.957.688