CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028!

Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An

Đăng lúc: 10:12:26 16/06/2022 (GMT+7)374 lượt xem

 Sáng 14/6/2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An”.
k1.jpg
Các đại biểu tham dự Hội thảo
Hội thảo nhận được 23 bài tham luậnvà 10 ý kiến trao đổi tâm huyết, trách nhiệm của các nhà khoa học, nhà quản lý và quý vị đại biểu tại Hội thảo. Hội thảo tập trung làm rõ những vấn đề cơ bản như: Xác định những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An; đánh giá kết quả đạt được trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, hoạt động xúc tiến đầu tư; chỉ ra những khó khăn, hạn chế, thách thức; nguyên nhân của kết quả đạt được và những hạn chế khó khăn trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, hoạt động xúc tiến đầu tư, từ đóđề ra giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An.
Picture1.jpg
TS. Thịnh Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá
phát biểu tham luận tại Hội thảo
Đặt biệt, để góp phần làm sâu sắc nội dung của Hội thảo, TS. Thịnh Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá có tham luận chia sẻ những kết quả đạt được trong việc thu hút đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua.
Thanh Hoá là địa phương dẫn đầu với 164 dự án, tổng vốn đăng ký lên tới 14, 57 tỷ USD, chiếm 24% tổng vốn đăng ký của cả khu vực và 2.104 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 353.132 tỷ đồng. Tính đến nay, đã có nhiều tập đoàn, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh, như: Tập đoàn FLC, Sun Group, Vin Group, Tập đoàn T& T, Flamingo, BRG, Tập đoàn Millennium Energy (Hoa Kỳ), Tập đoàn Foxconn, Công ty WHA Industrial Development PLC (Thái Lan), Tập đoàn HoKuetsu, Tập đoàn Lee & Man…
Đạt được kết quả trên, Tỉnh Thanh Hoá đã tập trung làm tốt các nhóm nhiệm và giải pháp chủ yếu sau: Một là, rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội có chất lượng, tầm nhìn để khai thác tốt nhất các tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Hai là, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các cơ chế, chính sách, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn. Ba là, huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng thúc đẩy đầu tư phát triển. Bốn là, đổi mới, nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư. Năm là, đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện “2 đồng hành, 3 cam kết”.
Có thể khẳng định, với kinh nghiệm thu hút đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng, cũng như những đóng góp quý báu của các nhà khoa học, các quý vị đại biểu tại Hội thảo là cơ sở tham khảo cho tỉnh Nghệ An xây dựng chủ trương, cơ chế, chính sách phù hợp để tiếp tục thu hút đầu tư của doanh nghiệp trong thời gian tới, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, tạo nên một “kỳ tích sông Lam”, đưa Nghệ An phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu đến năm 2025 Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước./.
ThS. Phạm Bá Thịnh
---------
Tài liệu tham khảo
Kỷ yếu Hội thảo khoa học cấp Bộ Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An”.
Các tin khác
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1739
Hôm qua:
3962
Tuần này:
22668
Tháng này:
54468
Tất cả:
3.957.708