KIÊN ĐỊNH - KỶ CƯƠNG - ĐOÀN KẾT - NÊU GƯƠNG - SÁNG TẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA ĐẠT CHUẨN

Toạ đàm khoa học cấp Trường: “Nghiên cứu, trao đổi về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung”

Đăng lúc: 06:24:37 11/11/2021 (GMT+7)492 lượt xem

 
Sáng 10/11/2021, Khoa Xây dựng Đảng đã tổ chức buổi toạ đàm khoa học“Nghiên cứu, trao đổi về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung”. Dự Toạ đàm có TS. Lương Trọng Thành – TUV, Hiệu trưởng; cán bộ, giảng viên Nhà trường; cùng các đồng chí giảng viên Khoa Xây dựng Đảng. Đến dự và đưa tin Toạ đàm có các phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hoá.Các đồng chí: TS. Lê Văn Phong - Trưởng khoa; ThS. Lê Ái Bình - Phó trưởng Khoa; ThS. Nguyễn Xuân Anh – Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng đồng chủ trì Tọa đàm.
phong.png
Toàn cảnh buổi Toạ đàm
Buổi Toạ đàm là sự triển khai ý nghĩa Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Tại buổi Toạ đàm, các tham luận đã tập trung bàn về cơ sở lý luận, nhất là tư duy của Đảng trong việc khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; về những kinh nghiệm trong và ngoài nước về cơ chế bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; về những cán bộ điển hình dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám xả thân vì sự nghiệp chung; đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách để khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.
phong 11.jpg
TS. Lương Trọng Thành – TUV, Hiệu trưởng Nhà trường
trao đổi ý kiến tại buổi Toạ đàm khoa học
Bên cạnh đó, các ý kiến đóng góp, trao đổi làm rõ thêm những nhận diện cụ thể; đồng thời khẳng định Kết luận 14 - KL/TW là điểm tựa quan trọng, là cơ sở để cán bộ dám đổi mới để Nhân dân được thụ hưởng. Theo đó, Kết luận đề ra cơ chế bảo vệ cán bộ dám xả thân vì sự nghiệp chung là rất quan trọng; đồng thời dần loại bỏ tư tưởng ghen ghét, không ghi nhận cán bộ dám nghĩ, dám làm. Đặc biệt, Toạ đàm cũng sôi nổi đề cập đến vấn đề xây dựng văn hoá từ chức; văn hoá ứng xử; công tác kiểm tra, giám sát; công tác cán bộ, trong đó nhấn mạnh đến vai trò của người đứng đầu để khuyến khích cán bộ sáng tạo; tạo môi trường làm việc dân chủ, luôn luôn lắng nghe ý kiến để kịp thời uốn nắn tư tưởng lệch lạc để cán bộ tin tưởng, cộng tác làm việc…
phong 2.png
Đồng chí Trần Thị Lê Việt – GVC trình bày tham luận tại buổi Toạ đàm
Phát biểu tại buổi Toạ đàm, đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành đánh giá: việc tổ chức toạ đàm của Khoa là việc làm thường xuyên nhưng toạ đàm này là sự chuyển đổi về cách thức tiếp cận, triển khai nghiên cứu nghị quyết của Đảng một cách kịp thời để làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến trao đổi; từ đó giảng viên cần hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của học viên; về cách đổi mới kiểm tra, đánh giá cần bám sát định hướng và phù hợp thực tiễn; cần phát huy các nguồn lực để đổi mới nâng cao chất lượng quản lý, phát huy trí tuệ của học viên. Tuy nhiên, buổi toạ đàm cần tư duy sâu hơn vì sự nghiệp đổi mới Nhà trường. Dám làm là thể hiện trách nhiệm của mỗi bản thân đối với học viên; bằng sự chủ động trong sáng tạo, dám thể hiện khát vọng cống hiến vì sự nghiệp đào tạo lý luận chính trị của Đảng. Muốn vậy, đội ngũ cán bộ, giảng viên cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ (Khoa Xây dựng Đảng cần có thêm giảng viên đi học tiến sỹ). Đồng chí mong muốn, sau buổi toạ đàm, Khoa Xây dựng Đảng sẽ tiếp tục hoàn thiện để các bài viết tham luận trở thành sản phẩm khoa học có giá trị; từ việc nghiên cứu lý thuyết qua buổi toạ đàm, Khoa cần nghiên cứu đề ra các chương trình hành động thực tiễn để khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
 
Các tin khác
Số lượt truy cập
728 người đang online