KIÊN ĐỊNH - KỶ CƯƠNG - ĐOÀN KẾT - NÊU GƯƠNG - SÁNG TẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA ĐẠT CHUẨN

Tọa đàm khoa học “Thực tiễn và kinh nghiệm trong phối hợp thực thi công vụ”

Đăng lúc: 07:53:11 11/07/2022 (GMT+7)144 lượt xem

 Toạ đàm nhằm thực hiện mục tiêu gắn lý luận với các vấn đề thực tiễn, hướng tới nâng cao năng lực thực thi công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Microsoft Word_2022-07-08 17-18-15@2x.jpg
Các đồng chí chủ trì hội thảo
Sáng ngày 02/7/2022, 02 lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính năm 2022 đã tổ chức Tọa đàm “Thực tiễn và kinh nghiệm trong phối hợp thực thi công vụ”. 
Dự tọa đàm có các đồng chí cán bộ, giảng viên Nhà trường và học viên 2 lớp. Đồng chí Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng cùng các đồng chí: Vũ Mạnh Linh - Lớp trưởng lớp Chuyên viên chính; Trần Văn Thắng - Lớp trưởng lớp Chuyên viên chủ trì buổi toạ đàm. Học viên Hoàng Thị Việt - Lớp chuyên viên chính làm thư ký Toạ đàm.
Tại buổi tọa đàm, các ý kiến tham luận làm rõ thực trạng công tác phối hợp trong thực thi công vụ ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; từ đó đưa ra các nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong thực thi công vụ.
Thực tế, trong hoạt động quản lý và thực thi công vụ của bất cứ cơ quan, đơn vị nào đều có sự phối hợp giữa cấp trên với cấp dưới, giữa các phòng ban, bộ phận và giữa các cán bộ, công chức, viên chức trong cùng cơ quan, đơn vị với nhau. Hình thức và nội dung của sự phối hợp quản lý và thực thi công vụ bao gồm các hoạt động cung cấp thông tin, trợ giúp vật chất, phương tiện kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nguồn lực, tài chính, xác định nội dung công việc và phạm vi trách nhiệm cho tổ chức, cá nhân được phân công thực hiện những nhiệm vụ chung; tất cả những nội dung đó đều cần tuân thủ theo nguyên tắc phối hợp để đảm bảo đạt hiệu quả cao trong thực thi các nhiệm vụ.
a1.jpg
Toàn cảnh buổi toạ đàm khoa học
Kết luận Hội thảo, đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành đã đánh giá cao các ý kiến tham luận của học viên 2 lớp. Thông qua gần 9 ý kiến, trên cơ sở phân tích lý luận và thực tiễn, đồng chí Hiệu trưởng làm rõ hơn sự cần thiết phải đổi mới, sáng tạo công tác phối hợp trong thực thi công vụ hiện nay và phân tích điều kiện, chỉ ra những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân, những kinh nghiệm và đặc biệt gợi mở các giải pháp thiết thiết thực, hiệu quả, khả thi để đạt chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp trong thực thi công vụ ở các cơ quan, đơn vị.
-------------------------
Tiếp đó, sau buổi toạ đàm khoa học, Nhà trường tiến hành bế giảng 2 lớp chuyên viên, chuyên viên chính năm 2022.
 
a2.jpg
TS. Lương Trọng Thành – TUV, Hiệu trưởng nhà trường
trao giấy khen cho các học viên lớp
Chuyên viên chính
Từ kết quả học tập của 02 lớp, Nhà trường đã xét công nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, cấp chứng chỉ cho 205 học viên và trao giấy khen cho 20 học viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
a3.jpg
TS. Lương Trọng Thành – TUV, Hiệu trưởng nhà trường
trao giấy khen cho các học viên lớp
Chuyên viên
Tại Lễ Bế giảng, đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành đã đánh giá cao sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cử cán bộ đi học; sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên; đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực học tập của học viên 2 lớp học. Đồng chí tin tưởng rằng,học viên sẽ vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn tham mưu, phối hợp và trong xử lý công việc, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị./.

Lê Thị Nga
Các tin khác
Số lượt truy cập
737 người đang online