Hôm nay:
1101
Hôm qua:
1333
Tuần này:
10216
Tháng này:
38932
Tất cả:
1346228

Chuyến đi nghiên cứu thực tế của Lớp A2, Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính K44

Đăng lúc: 15:21:15 23/04/2017 (GMT+7)

 
          Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa học, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 15 tháng 4 năm 2017, lớp A2 Trung cấp LLCT-HC K44 đã tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế tại xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa. Tham gia chuyến đi có đại diện của Khoa Nhà nước và Pháp luật, Phòng Nghiên cứu Khoa học - Thông tin - Tư liệu, giáo viên chủ nhiệm và 45 học viên lớp A2.
        Theo lịch trình, 5h40 phút, đoàn nghiên cứu thực tế xuất phát tại Trường Chính trị tỉnh. 9h đoàn có mặt tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bá Thước. Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, đoàn đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Trước anh linh của các liệt sỹ, toàn đoàn xin hứa cố gắng học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành những cán bộ mẫu mực, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ vì độc lập, tự do của dân tộc.
 
 tt2.png
Tập thể lớp A2 dâng hương đài tưởng niệm
Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bá Thước
 
10h30 phút, đoàn có mặt tại UBND xã Thanh Xuân. Tại hội trường UBND xã, Ban lãnh đạo và các cán bộ xã đã long trọng đón đoàn và nhiệt tình trao đổi về tình hình phát triển Kinh tế - xã hội, An ninh - quốc phòng của địa phương.
 
 tt3.png
          Tập thể lớp A2 chụp ảnh trước Hội trường UBND xã Thanh Xuân, Quan Hóa.
 
          Trên địa bàn xã hiện nay có công trình thủy điện Hồi Xuân. UBND xã đã tăng cường công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân thống nhất về tư tưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho tiến độ xây dựng nhà máy.
 
 tt4.png
 Công trường Nhà máy thủy điện Hồi Xuân
         
          Trong thời gian làm việc và giao lưu với xã Thanh Xuân, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A2 đã trao tặng 05 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã. Thay mặt đoàn nghiên cứu thực tế, đồng chí Trịnh Thị Yến, giáo viên chủ nhiệm đã cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp nhiệt tình và trao đổi với đoàn về kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng tại địa phương của lãnh đạo và nhân dân trong xã. Đồng chí nhấn mạnh, việc tìm hiểu thực tế tại địa phương và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lãnh đạo, quản lý của xã là những bài học quý báu giúp học viên có thêm kiến thức, kỹ năng, phục vụ tốt hơn trong quá trình công tác, góp phần xây dựng đơn vị, địa phương giàu mạnh.
 
tt5.png
Trao tặng 05 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó
xã Thanh Xuân
 
 
          Chia tay Thanh Xuân, lớp A2 lên đường đến với Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình. Tại đây, Đoàn được tìm hiểu cuộc sống của người dân trong bản qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tại Nhà văn hóa của bản.
 
 tt6.png
Giao lưu văn hóa tại Nhà văn hóa bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình
 
           Trên đường trở về, đoàn nghiên cứu thực tế có dịp thăm quan Công ty Thủy điện Hòa Bình, được tận mắt tìm hiểu quá trình vận hành, xây dựng Nhà máy và kính cẩn dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ và Đài tưởng niệm các cán bộ, kỹ sư của Việt Nam, Liên xô đã hy sinh trên công trường Thủy điện Hòa Bình.
 
 tt7.png
Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước cổng Công ty Thủy điện Hòa Bình
 
          Hoạt động cuối cùng của chuyến thực tế là thăm quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam ở Sơn Tây, Hà Nội. Tại đây, đoàn được tìm hiểu về đời sống của các dân tộc anh em trên lãnh thổ Việt Nam.
 tt8.png
Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
 
          17h, đoàn trở về Trường Chính trị tỉnh, kết thúc chuyến đi một cách an toàn và ý nghĩa. Chuyến đi là cơ hội tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các học viên trong lớp; là dịp được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh, chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; đồng thời được thăm quan, trải nghiệm ở những vùng quê, danh lam thắng cảnh giàu truyền thống văn hóa như Bản Lác (Mai Châu), Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tin tưởng rằng, qua chuyến đi, với những gì được học tập và trải nghiệm sẽ là niềm tin, động lực để mỗi học viên quyết tâm phấn đấu, nỗ lực trong công tác, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, hướng tới xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh tiên tiến, kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Tin nóng

Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn BCH Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện Nga Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026
Lớp A3 K46 Trung cấp LLCT – HC tổ chức Tọa đàm khoa học “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ,.... theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Lớp A4 K46 Trung cấp LLCT – HC tổ chức Tọa đàm khoa học “Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay”
Lớp A7 TCLLCT – HC K46 tổ chức Tọa đàm khoa học “Thực trạng và giải pháp phát triển trình độ lực lượng sản xuất ở địa phương hiện nay”
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ và các chức danh chủ chốt của thành phố Sầm Sơn, nhiệm kỳ 2020- 2025, 2021-2026
Lớp Trung cấp LLCT-HC không tập trung huyện Hậu Lộc, khóa học 2019-2020 nghiên cứu thực tế tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Tọa đàm khoa học “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...."
Tăng cường ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân cho đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tin nổi bật trong tháng

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?