Hôm nay:
188
Hôm qua:
1096
Tuần này:
1284
Tháng này:
31290
Tất cả:
2325893

Lớp A5 K48 TCLLCT-HC khóa học 2020 - 2021 đi nghiên cứu thực tế

Đăng lúc: 08:43:22 17/12/2020 (GMT+7)

           Thực hiện Kế hoạch đào tạo toàn khóa, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, tập thể lớp A5K48 TCLLCT-HC tập trung, khóa học 2020 - 2021 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế gồm các đồng chí: Tạ Văn Hưng - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trưởng đoàn; Đỗ Phương Anh - Phó Trưởng phòng NCKH & QLĐT; Khương Phú Tùng - Trưởng phòng TC, HC,TT,TL; Nguyễn Thị Phương - Chủ nhiệm lớp và 40 học viên.
 a5.jpg
Theo lịch trình, sáng ngày 12/12/2020, đúng 7 giờ đoàn xuất phát từ Trường Chính trị tỉnh và đến làm việc tại Trung tâm Chính trị huyện Hoằng Hóa vào lúc 8 giờ. Đoàn rất vinh dự được đồng chí Lê Anh Tuấn – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT trực tiếp báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện và những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới củahuyện Hoằng Hóa.Trong 10 năm qua, nhất là 5 năm gần đây, với sự quyết tâm của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, toàn huyện có diện mạo khang trang, đời sống nhân dân ngày càng khá giả, hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nổi bật là giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở khám chữa bệnh đã đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân. Đến nay, 100% số xã đạt chuẩn và Huyện được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Với kết quả đạt được, mục tiêu trong thời gian tới huyện Hoằng Hóa phấn đấu đến năm 2025 là huyện tốp đầu của tỉnh và trở thành thị xã trước năm 2030.
Sau khi nghe báo cáo, tập thể lớp được thăm quan một số mô hình xây dựng NTM và NTM nâng cao tại xã Hoằng Đồng. Tại đây, đoàn rất ấn tượng bởi sự tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình, chu đáo của cán bộ và nhân dân xã Hoằng Đồng. Đoàn được thăm Thôn 1 Lê Lợi - thôn điển hình với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, có công viên mini ngay trước nhà văn hóa thôn làm điểm sinh hoạt, vui chơi, giải trí của tập thể. Đường bê tông và nhựa hóa, khuôn viên và nhà ở được chỉnh trang xây dựng với không gian cây xanh rợp bóng mát, đường làng trồng hoa tạo nên cảm giác thư thái, gần gũi giữa thiên nhiên với con người.
  a51.jpg
Tại hội trường UBND xã Hoằng Đồng, đoàn được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Trung – Bí thư Đảng ủy xã trực tiếp báo cáo và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng NTM nâng cao kể từ khi xã về đích NTM. Với kết quả đạt được như hôm nay, Hoằng Đồng có 5 bài học thành công; đó là: Trong lãnh đạo phải đúng hướng, sáng tạo; Trong chỉ đạo, điều hành phải quyết liệt, sâu sát; Trong cơ chế, vận hành phải thông thoáng; Cán bộ, đảng viên gương mẫu, gần dân, sát dân, gắn với dân; Đặc biệt, trên dưới một lòng, đồng thuận tạo nên sức mạnh đoàn kết trong quá trình XDNTM và NTM nâng cao.
 
 a53.png
Trong chương trình, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A5 còn được thăm quan các di tích lịch sử văn hóa được công nhận cấp quốc gia như: Bảng Môn Đình và Nhà lưu niệm Nguyễn Quỳnh tại xã Hoằng Lộc. Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân có công lao đóng góp đối với địa phương và đất nước. Qua lời thuyết minh, chúng tôi thêm hiểu hơn vì sao xã Hoằng Lộc nói riêng và huyện Hoằng Hóa nói chung lại trở thành một vùng quê đáng sống, trở thành cái nôi hiếu học góp phần xây dựng mảnh đất có bề dày truyền thống văn hóa và lịch sử giàu, đep, văn minh như ngày nay.
 a55.jpg
 
Kết thúc buổi chiều thăm quan, đoàn được thư thái ngắm biển và thưởng thức những hương vị đặc sản tại biển Hải Tiến. Ấn tượng có lẽ không bao giờ quên đối với mỗi thành viên đó là đêm Gala với chủ đề “Đêm Hải Tiến - kết nối yêu thương”, kết hợp tổ chức chúc mừng những học viên có ngày sinh nhật trong tháng 12 và tặng quà cho các đồng chí quân nhân xuất ngũ nhân Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam sắp tới và vui hơn nữa đó là tất cả thầy, cô và học viên cùng hòa chung trong tiết mục cắt bánh sinh nhật, đốt lửa trại và tổ chức các trò chơi…
a56.jpg
Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế, mỗi học viên và thành viên trong đoàn đã cảm nhận rõ nét hơn về truyền thống văn hóa và lịch sử của con người và mảnh đất Hoằng Hóa anh hùng; có thêm những bài học quý giá về kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành về xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng, về xây dựng NTM và NTM nâng cao, về phát triển du lịch gắn với xây dựng NTM… Hơn thế nữa, qua chuyến đi,  mỗi thành viên có thêm những mỗi quan hệ để gắn kết, yêu thương và chia sẻ.
                 Nguồn tin: ThS.Nguyễn Thị Phương
GV khoa Lý luận cơ sở, Chủ nhiệm lớp

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?