Hôm nay:
1437
Hôm qua:
1590
Tuần này:
3027
Tháng này:
43111
Tất cả:
2171114

Lớp A6 TCLLCT – HC K47 đi nghiên cứu thực tế

Đăng lúc: 14:12:12 26/12/2019 (GMT+7)

         Thực hiện Chương trình đào tạo toàn khóa học, ngày 11/12/2019 lớp TCLLCT-HC A6 K47 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại UBND phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa. Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế, về phía Trường Chính trị tỉnh có các đồng chí: Tống Thị Lan - Phó trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật, Trưởng đoàn; Lê Minh Nguyệt - giảng viên khoa Nhà nước và Pháp luật, Chủ nhiệm lớp; Nguyễn Thị Hiệp - chuyên viên phòng QLĐT và NCKH; về phía phường Đông Vệ có đồng chí: Lê Quang Hiển - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Vệ.
tt1.png
     Đồng chí Lê Quang Hiển – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa chia sẻ kinh nghiệm
          Tại UBND phường Đông Vệ, đoàn nghiên cứu thực tế được nghe đồng chí Lê Quang Hiển - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông vệc báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường Đông Vệ trong những năm gần đây, đặc biệt là tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019. Cũng tại buổi làm việc, đoàn được nghe kinh nghiệm chỉ đạo, điều hành của UBND phường Đông Vệ trong việc thực hiện cải cách hành chính, trong đó tập trung vào các nội dung: cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại UBND phường Đông Vệ; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của UBND phường Đông Vệ; hiện đại hóa hành chính trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, quản lý văn bản…Theo đó, việc thực hiện cải cách hành chính ở UBND phường Đông Vệ đã và đang góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, hiện đại, phục vụ tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Kết quả đạt được cụ thể như sau:
Thứ nhất,kết quả thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2019 có 21.402 hồ sơ. Trong đó,thực hiện theo cơ chế một cửa có 20.868 hồ sơ, chủ yếu là các lĩnh vực xây dựng, đất đai, hộ tịch, bảo trợ xã hội, người có công, bảo hiểm y tế, chứng thực bản sao từ bản chính; thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông có 534 hồ sơ về việc đăng ký khai sinh mới (Liên thông cấp giấy khai sinh, thẻ BHYT và đăng ký thường trú cho trẻ em dưới 6 tuổi).100% số hồ sơ được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ trả lại; không có đơn thư phản ánh, kiến nghị về khó khăn trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn.
Thứ hai, về vấn đề xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức được cấp ủy, chính quyền quan tâm thông qua các hình thức cử đi đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn; kiên quyết xử lý những cán bộ, công chức không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm kỷ luật. Số lượng đội ngũ cán bộ, công chức phường có 23 người, bố trí đủ các chức vụ, chức danh theo quy định (phường loại 1) trong đó 100% đạt chuẩn về chuyên môn theo quy định. Quản lý chặt chẽ, công khai và đúng theo quy định từ đánh giá, quy hoạch, luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng, thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức.Phân công nhiệm vụ các thành viên UBND và công chức chuyên môn, gắn với trách nhiệm cá nhân từng cán bộ, công chức, lấy hiệu quả công việc để đánh giá phân loại cán bộ, công chức hàng năm. Thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý cán bộ, công chức. Các chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời.
Thứ ba, hiện đại hóa hành chính trong việc thực hiện thủ tục hành chính và quản lý văn bản. UBND phường đã bố trí 01 phòng làm việc của Bộ phận một cửa, một cửa liên thông có diện tích 63,0 m2, thông thoáng, thuận lợi tại Công sở; trang bị máy điều hòa, hệ thống Camera, bàn, ghế làm việc của cán bộ công chức, của tổ chức và công dân khi đến giao dịch, có Hòm thư xin ý kiến góp ý.100% cán bộ, công chức được trang bị máy tính; hạ tầng, thiết bị công nghệ thông tin được kết nối mạng internet. Thực hiện triển khai áp dụng phần mềm Misa trong công tác quản lý hồ sơ cán bộ, công chức; phần mềm VNPT-IGate về chỉ đạo, điều hành; phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc (TD-Office) được kết nốigiữa UBND thành phố Thanh Hóa với UBND phường.Từ tháng 02/2019 áp dụng thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của UBND phường.
tt.png
      Tập thể lớp TCLLCTHC A6 K47 chụp ảnh lưu niệm tại Công sở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Kết thúc buổi làm việc tại UBND phường Đông Vệ, đoàn nghiên cứu thực tế đi thăm Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn đã làm lễ báo công và dâng hương Bác Hồ. Tập thể lớp xin hứa sẽ học tập và làm việc thật tốt để trở thành những người cán bộ “vừa hồng vừa chuyên”, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.
 tt2.png
Tập thể lớp TCLLCTHC A6 – K47 chụp ảnh lưu niệm tại  Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
          Chuyến nghiên cứu thực tế của lớp TCLLCT – HC A6 K47 đã đạt được mục đích đề ra là nâng cao kiến thức thực tiễn cho học viên, đảm bảo thực hiện tốt phương châm “gắn lý luận với thực tiễn”, “học đi đôi với hành”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong quá trình học tập và công tác.Tin tưởng rằng, sau chuyến đi nghiên cứu thực tế, học viên lớp TCLLCT-HC A6 khóa 47 sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, phục vụ tốt hơn cho công việc tại địa phương, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Nguồn tin: Ths. Lê Minh Nguyệt
Giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật - Chủ nhiệm lớp

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?