Hôm nay:
179
Hôm qua:
1514
Tuần này:
3248
Tháng này:
41313
Tất cả:
2569785

Lớp B23 TCLLCT-HC không tập trung, khóa học 2019 - 2020 đi nghiên cứu thực tế tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 09:51:33 05/10/2020 (GMT+7)

        Thực hiện Kế hoạch đào tạo toàn khóa học, trong 2 ngày 19 và 20/9/2020, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, tập thểlớp B23 Trung cấp lý luận chính trị - hành chính không tập trung, khóa học 2019 - 2020 tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có các đồng chí: Dương Thị Bảo Anh - Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, làm Trưởng đoàn; Lê Thị Hương - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ nhiệm lớp; và đại diện các Khoa, Phòng của Nhà trường; cùng 80 học viên lớp học.
120237514_3100340750089179_4421552249988571183_n (1).jpg
Khi làm việc tại UBND xã Vĩnh An, đoàn nghiên cứu thực tế được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong những năm gần đây; đặc biệt là tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng năm 2020. Cũng tại buổi làm việc, đoàn được nghe lãnh đạo xã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng tác phong làm việc cho đội ngũ cán bộ, công chức của xã Vĩnh An - nơi cấp ủy, chính quyền luôn quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, từ trình độ, chất lượng công việc đến đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, góp phần đáp ứng yêu cầu được giao. Khi thực hiện đề án “Văn hóa công vụ” theo Quyết định số 1847/TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ; căn cứ Kế hoạch triển khai của UBND huyện Vĩnh Lộc, Đảng ủy, chính quyền xã Vĩnh An xác định đây là nhiệm vụ quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Từ đó, Xã xây dựng kế hoạch, triển khai, lựa chọn cách thực hiện phù hợp với thực tế địa phương và năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức của xã. Theo đó, Đảng ủy, chính quyền xã đưa ra nội dung để tất cả cán bộ, công chức thực hiện. Đó là mô hình “3 không, 5 biết, 3 thể hiện” (3 không: Không trễ hẹn trong công việc; không bổ sung hồ sơ quá 1 lần khi kiểm tra, thẩm định; không phiền hà, sách nhiễu trong giải quyết công việc; 5 biết: Biết nghe dân nói; biết nói để dân hiểu; biết làm để dân tin; biết xin lỗi khi sai; biết cảm ơn khi xong việc; 3 thể hiện: Tôn trọng; văn minh; gần gũi (trong quan hệ giao tiếp, giải quyết công việc). Đề án tuy mới triển khai thực hiện trong thời gian ngắn nhưng đã phần nào nâng cao nhận thức, thái độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức của xã Vĩnh An.
b23.jpg
Kết thúc buổi làm việc tại UBND xã Vĩnh An, đoàn nghiên cứu thực tế thăm quan Quần thể danh thắng Kim Sơn, xã Vĩnh An - một “Tràng An thu nhỏ”, là một vùng danh thắng nguyên sơ, mang vẻ đẹp của tạo hóa, được thiên nhiên ban tặng quần thể núi non kỳ vỹ, trong đó có hệ thống động khô và động nước Kim Sơn, Tiên Sơn và điểm tâm linh chùa Linh Ứng nằm ngay vách núi. Đặc biệt, bức tranh sơn thủy hữu tình ở nơi đây có dòng suối Ấu thơ mộng, trong lành, nép mình giữa thiên nhiên mà hiếm địa danh nào có được. Đây là nguồn tài nguyên tự nhiên vô giá để địa phương phát triển loại hình du lịch sinh thái và văn hoá tâm linh. Chính vì vậy, mới đây Hiệp hội du lịch Thanh Hóa đã tổ chức đoàn khảo sát, mời các hiệp hội du lịch các tỉnh phía Bắc và Bắc Miền Trung và các đơn vị lữ hành đến khảo sát, qua đó quảng bá và kêu gọi đưa điểm đến này vào tour của các đơn vị lữ hành.
b231.jpg
Chuyến nghiên cứu thực tế của lớp B23 Trung cấp LLCT-HC không tập trung, khóa học 2019 - 2020 đã đạt được mục đích đề ra là nâng cao kiến thức thực tiễn cho học viên, bảo đảm thực hiện tốt phương châm “gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong quá trình học tập và công tác. Bên cạnh đó, chuyến đi đã để lại trong mỗi học viên sự trải nghiệm thú vị, tạo sự đoàn kết gắn bó và thu hoạch được những bài học kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn công tác../
Nguồn tin:  Lê Thị Hương - Phó Trưởng phòng QLĐT&NCKH
Chủ nhiệm lớp

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?