NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 -  7/5/2024)!

Diễn đàn “Tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang, quyết tâm xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn kiểu mẫu”

Đăng lúc: 18:10:27 04/06/2024 (GMT+7)263 lượt xem

 Sáng 3/6/2024, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống nhà trường, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Diễn đàn “Tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang, quyết tâm xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn kiểu mẫu”. Dự diễn đàn có đông đủ cán bộ, viên chức Nhà trường và học viên tiêu biểu của các lớp Trung cấp Lý luận chính trị tập trung và không tập trung khoá học 2024; cùng sự tham gia của hai cựu học viên khoá 45 và 49.
t1.png

TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Diễn đàn
 
Tại diễn đàn, các thầy cô giáo và học viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển Nhà trường; đồng thời, đánh giá kết quả hiện tại để quyết tâm xây dựng Nhà trường trở thành Trường Chính trị chuẩn mức 2 trong năm 2025, hướng tới đạt chuẩn kiểu mẫu trong năm 2030.
t2.png

Các giảng viên và hai cựu học viên Trung cấp Lý luận chính trị khoá 45 và 49 chia sẻ tại Diễn đàn
 
Từ trong những tháng năm gian khổ, đầy thử thách, cho đến nay, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, kỷ luật, kỷ cương; sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thi đua dạy tốt, học tốt. Trải qua những khó khăn về cơ sở vật chất, về điều kiện giao thông khi đi giảng ở huyện, các thế hệ giảng viên luôn yêu nghề, hăng say với công việc nhờ truyền thống quý báu vượt gian khó của Nhà trường. Giá trị truyền thống của Nhà trường gắn với giá trị chuẩn mực “Kiên định - Kỷ cương - Đoàn kết - Nêu gương - Sáng tạo”.
t3.png

Các giảng viên Nhà trường và học viên Trung cấp Lý luận chính trị khoá 51 chia sẻ tại Diễn đàn

 
Khẳng định tầm vóc, vị thế của một ngôi trường đạt chuẩn mức 1 theo Quy định số 11 của Ban Bí thư Trung ương, cùng với đào tạo, bồi dưỡng, công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, tống kết thực tiễn là một trong những chức năng, nhiệm vụ cơ bản của Trường Chính trị tỉnh hiện nay. Cùng với việc phát triển phẩm chất, năng lực thì giữ vững lập trường, tư tưởng là vấn đề hết sức quan trọng đối với người cán bộ, giảng viên trường Đảng; trong đó, mỗi thầy cô phải là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
 t4.png
 
Cán bộ, viên chức và học viên tiêu biểu dự Diễn đàn
 
Với quyết tâm xây dựng một nhà trường kiểu mẫu, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hoá trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn, các bộ, giảng viên, học viên Trường Chính trị tỉnh luôn xác định phải xây dựng được những cá nhân và tập thể kiểu mẫu; từ đó, xây dựng các mô hình quản lý và dạy-học, nổi bật là mô hình “Tập thể lớp kiểu mẫu và học viên gương mẫu”. Mô hình này trở thành điển hình để các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh có thể triển khai áp dụng.
t5.png

Các đồng chí trong Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm với các học viên tiêu biểu
 
Phát biểu tại Diễn đàn, TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh mục tiêu xây dựng một nhà trường chuẩn kiểu mẫu; đó chính là động lực để tập thể cán bộ, viên chức và học viên nỗ lực công tác, học tập. Theo đó, Trường Chính trị tỉnh phải trở thành thiết chế giáo dục kiểu mẫu của Đảng và địa phương; kiểu mẫu trong hướng về cơ sở, chăm lo cho cơ sở, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; kiểu mẫu về nòng cốt trong bảo vệ tư tưởng của Đảng; kiểu mẫu trong phát huy trường chuẩn dẫn đầu trong kết nối với các đơn vị trong và ngoài hệ thống, trong và ngoài nước; kiểu mẫu về nghiên cứu, tổng kết để cung cấp luận cứ cho cấp uỷ, chính quyền các cấp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo.
 
 
t5.png

Những học viên tiêu biểu được Nhà trường tuyên dương tại Diễn đàn
 
Từ đó, phấn đấu xây dựng nhà trường mẫu mực trên 5 phương diện: mẫu mực về kỷ cương, nền nếp; mẫu mực về đoàn kết, yêu thương; mẫu mực về sáng tạo trong học tập, rèn luyện; mẫu mực trong sự gắn kết giữa học với hành, giữa lý luận với thực tiễn; mẫu mực về hình ảnh, tác phong. Để, nhìn vào trường Đảng, nhìn vào học viên Trường Chính trị, người dân sẽ thấy sức mạnh của Đảng, sẽ thêm yêu Đảng.
t7.png

Tiết mục văn nghệ của nữ viên chức Nhà trường tại Diễn đàn
 
Quyết tâm xây dựng trường chuẩn kiểu mẫu là ý chí, còn là khát vọng của tập thể cán bộ, viên chức, học viên Trường Chính trị tỉnh. Những giá trị truyền thống vẻ vang của Nhà trường có vai trò rất quan trọng; đó là: định hướng để cán bộ, giảng viên, học viên học theo, làm theo; điều chỉnh cho phù hợp; tạo động lực để tạo ra sự thay đổi về nhận thức cả về thái độ, hành vi và hiệu quả trong dạy-học, trong nghiên cứu.
t8.jpg

Đội văn nghệ Nhà trường góp phần làm nên thành công của Diễn đàn
 
Diễn đàn “Tự hào tiếp bước truyền thống vẻ vang, quyết tâm xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn kiểu mẫu” đã thành công tốt đẹp, góp phần truyền động lực, cảm hứng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó để xây dựng Nhà trường phát triển đồng bộ, toàn diện, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại và kiểu mẫu./.
Bộ phận Trực Website
Số lượt truy cập
Hôm nay:
68
Hôm qua:
1938
Tuần này:
5630
Tháng này:
47266
Tất cả:
4.626.282