KIÊN ĐỊNH - KỶ CƯƠNG - ĐOÀN KẾT - NÊU GƯƠNG - SÁNG TẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA ĐẠT CHUẨN

Đồng hành hỗ trợ lớp Trung cấp LLCT Lào Khoá 4 trong Ngày thứ 7 kết nối

Đăng lúc: 09:04:23 10/01/2022 (GMT+7)281 lượt xem

 Chiều 8/01/2022, Trường Chính trị tỉnh tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 kết nối” cho học viên lớp Trung cấp LLCT Lào Khoá 4. TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp đồng hành hỗ trợ 45 học viên lớp Lào; ngoài ra, còn có sự tham gia của đồng chí Lê Thị Hương – Phó Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu (TCHC, TTTL); Ban Chủ nhiệm lớp; cùng các đồng chí viên chức của phòng TCHC, TTTL.
lao1.png
Học viên lớp Trung cấp LLCT Lào Khoá 4 thành kính tưởng nhớ
Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng Truyền thống
Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá
Theo Kế hoạch, đúng 14h30 phút, lớp Lào Khoá 4 có mặt tại phòng Truyền thống nhà trường để thăm quan và nghe giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá. Những tư liệu quý báu mà học viên được xem và nghe dưới sự hướng dẫn, giới thiệu của đồng chí Phó Trưởng phòng TCHC, TTTL Lê Thị Hương là sự kết nối hiểu biết giữa học viên với Nhà trường, qua đó học viên thêm trân trọng giá trị to lớn của Ngôi trường Đảng đang hằng ngày nỗ lực đào tạo lý luận chính trị cho những cán bộ lãnh đạo cấp phòng của đất nước Lào anh em.
lao 2.jpg
Ban Cán sự lớp Trung cấp LLCT Lào Khoá 4
ký cam kết thực hiện
phong trào “5 tốt”
Trong nội dung chương trình “Ngày thứ 7 kết nối” của lớp Lào Khoá 4, học viên còn được xem bộ phim về quá trình phát triển Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá với những thành tựu đáng phấn khởi trong 10 năm qua. Qua đó, học viên cảm nhận được tình hữu nghị thắm nồng giữa hai dân tộc Việt-Lào khi xem những thước phim tư liệu về thời gian học tập, rèn luyện của lớp Lào những khoá trước. Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt, phân tích đầy tâm huyết của đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành, 45 học viên lớp Lào Khoá 4 là những nhà lãnh đạo, quản lý cấp phòng của tỉnh Hủa - Phăn có thể thu lượm những kinh nghiệm trong tổ chức, điều hành và quản lý cơ quan, đơn vị. Đó chính là những mong muốn chân thành của tập thể lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Nhà trường về sự tiến bộ trong học tập và rèn luyện của học viên Lào tại Trường Chính trị tỉnh để trở về giúp ích cho đất nước.
lao 3.png
Đồng chí Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng
Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá cùng hát vang bài ca
“Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”
với học viên lớp Lào Khoá 4
Thông điệp mà đồng chí Hiệu trưởng trao cho 45 học viên nước bạn anh em là: “Càng trong gian khó, càng tha thiết, tâm huyết yêu nghề. Càng khó khăn, càng yêu thương nhau. Càng trong khó khăn, càng đổi mới sáng tạo”. Học viên ghi nhớ bài học này một cách sáng tạo bằng việc luyện tập sử dụng Tiếng Việt ngay tại phòng Truyền thống Nhà trường. Đây là cách làm, phương pháp sáng tạo để hỗ trợ học viên thực hiện mô hình “3 vì, 4 chủ động sáng tạo, 5 hỗ trợ đồng hành” theo Kế hoạch số 300 do đồng chí Hiệu trưởng ký ban hành ngày 31/12/2021. Đó cũng chính là cách thức giúp học viên chủ động sáng tạo để thực hiện nhiệm vụ nâng cao trình độ giao tiếp bằng Tiếng Việt trong thời gian học tập tại trường.
lao 4.png
Đồng chí Lê Thị Hương – Phó Trưởng phòng TCHC, TTTL
giới thiệu về truyền thống lịch sử của Nhà trường
Khi phân tích để làm rõ về các mô hình mà các đơn vị Khoa, Phòng nhà trường đồng hành cùng lớp Lào khoá 4, đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành nhấn mạnh, đây là việc làm khác biệt với các lớp Lào khoá trước, góp phần hỗ trợ quá trình học tập của học viên, giúp học viên trở về nước phát triển tỉnh Hủa - Phăn và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Thanh Hoá – Hủa -Phăn. Đồng thời, buổi hỗ trợ đồng hành của đồng chí Hiệu trưởng cùng lớp Lào Khoá 4 trong “Ngày thứ 7 kết nối” đầu tiên của năm mới 2022 là tiền đề đểkhuyến khích, khơi dậy sự chủ động, nhiệt huyết của cán bộ, viên chức Nhà trường tình nguyện tư vấn, chia sẻ với học viên khi tìm hiểu về văn hoá, tư tưởng đoàn kết quốc tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về kinh nghiệm của Việt Nam đối với công tác quốc phòng-an ninh; về kinh nghiệm phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý thông qua các báo cáo chuyên đề, tổ chức các mô hình, sự kiện; về phát triển kỹ năng sử dụng Tiếng Việt…
 lao 5.jpg
Học viên Lun -Anu -Sỏn bày tỏ cảm nhận bằng Tiếng Việt khi xem phim về quá trình phát triển của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá
Để thực hiện thành công Mô hình “ 3 vì, 4 chủ động sáng tạo, 5 đồng hành hỗ trợ” theo Kế hoạch đề ra, học viên lớp Lào Khoá 4 cam kết thi đua thực hiện phong trào “5 tốt” (Đoàn kết tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt, kỷ luật tốt, hình ảnh tốt). Đồng thời, lớp học sẽ được Nhà trường hỗ trợ đồng hành để tổ chức các hoạt động sinh động, như: tháng Giêng với Tết cổ truyền của Việt Nam; tháng Hai kỷ niệm 75 năm Bác Hồ về thăm Thanh Hoá; tháng Ba với chủ đề về thành tựu của đổi mới; tháng Tư chia sẻ về kinh nghiệm trong dựng nước và giữ nước; tháng Năm chia sẻ về kinh nghiệm trong xây dựng đội ngũ cán bộ theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.
Buổi sinh hoạt “Ngày thứ 7 kết nối” của lớp Lào Khoá 4 kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng học viên rất nhiệt tình, sôi nổi lắng nghe và biểu đạt ý kiến bằng Tiếng Việt. Việc chia sẻ, trao đổi những bài học kinh nghiệm với học viên Lào tại phòng Truyền thống nhà trường là một trong những việc làm sáng tạo thiết thực, giúp nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ cho nước bạn Lào, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế mà Tỉnh uỷ tin tưởng, kỳ vọng giao cho Trường Chính trị tỉnh./.
Nguyễn Trần Bách Diệp
Số lượt truy cập
107 người đang online