Hôm nay:
47
Hôm qua:
1725
Tuần này:
4535
Tháng này:
13000
Tất cả:
1899727

Hội nghị Triển khai Thông báo kết luận của Hiệu trưởng về tăng cường công tác quản lý học viên

Đăng lúc: 13:45:06 05/02/2020 (GMT+7)

                 Chiều 3/2/2010, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông báo kết luận của Hiệu trưởng về tăng cường công tác quản lý học viên. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.
84137910_2498736866916240_7814519821990625280_n.jpg
          Thông báo kết luận của Hiệu trưởng về tăng cường công tác quản lý học viên được ký ban hành ngày 03/2/2020 (Thông báo số 08-TB/TrCT). Thông báo này căn cứ theo Quy chế đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính (ban hành kèm theo Quyết định số 2252/QĐ-HVCTQG ngày 02/5/2019 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) và căn cứ nội quy, quy định của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa về quản lý học tập và rèn luyện của học viên. Sau khi thống nhất tại cuộc họp giao ban đại diện các khoa, phòng, chủ nhiệm lớp và ban cán sự các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính không tập trung tại trường ngày 22/12/2019, Hiệu trưởng đã kết luận một số nội dung về tăng cường công tác quản lý học viên để đảm bảo chấp hành tốt nội quy, quy chế, góp phần xây dựng môi trường giáo dục kỷ cương, thân thiện, giàu tính Đảng. Theo đó, Thông báo đã thể hiện rõ ràng vai trò, nhiệm vụ của 8 chủ thể quản lý: Ban Giám hiệu; Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; các khoa chuyên môn; Phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu; giảng viên; chủ nhiệm lớp; Ban cán sự lớp; học viên. Tại Hội nghị đã có 12 ý kiến trao đổi, từ đó tổng hợp thành 5 vấn đề: quy trình xác định học viên vắng học, muộn học, vi phạm các quy định; kiện toàn Tổ Thanh tra đào tạo; phân làn, sắp xếp chỗ để xe của học viên tại trường; tăng cường thanh tra và kiểm tra việc đảm bảo các điều kiện cần thiết cho giảng dạy; xây dựng kế hoạch đi nghiên cứu việc quản lý chuyên môn của các trường bạn.
          Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao các ý kiến đầy trách nhiệm, tâm huyết; đồng thời ghi nhận sự tham mưu tích cực, kịp thời của phòng QLĐT& NCKH và nhấn mạnh thêm về trách nhiệm của mỗi chủ thể quản lý. Theo đó, Ban Giám hiệu phải duy trì được các lớp vào và các lớp ra trường (có văn bản để gửi về các cơ quan, đơn vị; có thư cảm ơn cuối khóa học); kiểm tra, giám sát, điều chỉnh và khen thưởng, kỷ luật; chủ trì các hội nghị đánh giá, nhận xét; trực tuần và chủ trì các nhiệm vụ cụ thể. Phòng QLĐT và NCKH cần tham mưu kịp thời các văn bản; chủ trì tổ chức thực hiện các nhiệm vụ thuộc chức năng của phòng; tham mưu về xử lý kịp thời. Phòng TCHC - TTTL chịu trách nhiệm về trật tự và sắp xếp xe cộ; theo dõi việc tự quản học viên ở KTX; vệ sinh môi trường. Giảng viên cần làm đúng quy định lên lớp; bao quát lớp để quản lý về sỹ số, về tư tưởng, thái độ học tập của học viên. Giáo viên chủ nhiệm cần nắm chắc học viên, nắm chắc quy chế, nắm kế hoạch đào tạo, nắm giảng viên; biết thuyết phục và làm công tác tư tưởng cho học viên. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định: Ban Giám hiệu sẽ tiếp thu một số kiến nghị tại Hội nghị để sẽ tiến tới quản lý Nhà trường bằng camera; kiện toàn Tổ Thanh tra (tăng cường số lượng nhưng có sự kế thừa, kết nối; đảm bảo tham mưu, xử lý kịp thời kỷ luật); cùng bàn với các Trung tâm BDCT về quy chế phục vụ. Đồng chí mong muốn: Để làm tốt việc chung, mỗi cá nhân cần làm tốt việc của mình, góp ý kịp thời và cùng xắn tay thực hiện tốt việc chung của Nhà trường. Việc quản lý học viên là vấn đề nhạy cảm, vừa là vấn đề mới, vừa là công tác lâu dài, cần kiên trì và nhẫn nại; do đó, để có một trường học kỷ cương, nề nếp, mỗi cán bộ, giảng viên cần phải cố gắng trên tinh thần yêu thương học viên thực sự, tôn trọng đồng nghiệp thực sự và xây dựng Nhà trường phát triển thực sự./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?