Hôm nay:
1197
Hôm qua:
1709
Tuần này:
7642
Tháng này:
7642
Tất cả:
2007280

Hội thảo khoa học cấp Bộ tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 16:24:37 16/09/2019 (GMT+7)

           Sáng ngày 15/9/2019, tại Trường Chính trị tỉnh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề “Xây dựng Trường Chính trị chuẩn đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay”. Chủ trì hội thảo: GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS.Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; PGS, TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Tham dự Hội thảo có: TS. Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các trường chính trị trong cả nước; cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường: các cơ quan báo, đài của Trung ương và địa phương.
cap bo 1.png
            TS Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, phát biểu chào mừng Hội thảo
 
          Phát biểu chào mừng Hội thảo, TS.Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin về quy mô, vị thế và bước phát triển vượt bậc của Thanh Hoá trong những năm gần đây. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh ủy Thanh Hóa đặc biệt coi trọng nhân tố quan trọng hàng đầu, có ý nghĩa quyết định giúp Thanh Hóa đạt được những thành tựu to lớn và toàn diện trong nhiều năm qua là công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là công tác tổ chức bộ máy và cán bộ. Đồng chí bày tỏ: Hội thảo khoa học cấp Bộ được tổ chức Thanh Hóa là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm tiếp tục cụ thể hóa chủ trương của Đảng về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm với nhiệm vụ trong giai đoạn mới; thảo lần này, sẽ là dịp để các đại biểu trao đổi về thực trạng, những khó khăn, bất cập, từ đó đề xuất các giải pháp, biện pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng các trường chính trị đạt chuẩn, phát huy vai trò to lớn của hệ thống các trường chính trị đối với công tác ĐTBD cán bộ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp cách mạng.
cap bo 2.png
      GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, phát biểu tại hội thảo
          Phát biểu đề dẫn Hội thảo, GS – TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Mục đích hội thảo nhằm làm rõ các vấn đề liên quan đến xây dựng trường chính trị chuẩn đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác ĐTBD cán bộ và NCKH trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí đã đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận 5 nội dung: chuẩn hoá nội dung chương trình và quản lý hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; chuẩn hoá trong công tác nghiên cứu khoa học; tổ chức, bộ máy của các trường chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất, kỹ thuật, tài chính. Trên cơ sở kết quả của hội thảo này, Học viện sẽ cùng với Ban Tổ chức Trung ương và một số cơ quan Trung ương bổ sung những nội dung mới để trình Ban Bí thư sớm ban hành tiêu chí trường chính trị chuẩn và quy trình công nhận trường chính trị chuẩn.
cap bo.jpg
Toàn cảnh Hội thảo
 
          Tại hội thảo, các tham luận được lựa chọn từ hơn 80 bài viết của các cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học đến từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Thanh Hóa và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đã tập trung làm sáng tỏ vị trí, vai trò của công tác cán bộ, chiến lược cán bộ, nhất là công tác ĐTBD cán bộ; những yêu cầu đặt ra trong đổi mới công tác ĐTBD. Các tham luận nêu lên sự cần thiết xây dựng trường chính trị chuẩn; các nhóm tiêu chí trường chính trị chuẩn; yêu cầu đặt ra trong xây dựng trường chính trị chuẩn trên cơ sở lý luận chặt chẽ từ thực tiễn của các nhà trường. Nhiều tham luận trình bày những nghiên cứu đánh giá thực trạng trường chính trị trên các mặt công tác chủ yếu: ĐTBD, NCKH, xây dựng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất của các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; những thuận lợi, khó khăn trong triển khai xây dựng các tiêu chí trường chính trị chuẩn.
cap bo 3.png
Các đại biểu dự hội thảo
          Trên cơ sở trao đổi các kết quả nghiên cứu và những kinh nghiệm thực tiễn, các đại biểu tham gia Hội thảo đã đề xuất những giải pháp tâm huyết, có giá trị, về xây dựng trường chính trị đạt chuẩn trên các mặt công tác chủ yếu, theo gợi ý của GS, TS Nguyễn Xuân Thắng. Hội thảo cũng kiến nghị với Đảng và Nhà nước những vấn đề có liên quan về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các trường chính trị cấp tỉnh thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Ban Bí thư./.
 

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?