Hôm nay:
192
Hôm qua:
1514
Tuần này:
4928
Tháng này:
4928
Tất cả:
2004566

Hội thảo khoa học “ Lịch sử Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa”

Đăng lúc: 08:00:27 17/09/2019 (GMT+7)

           Sáng ngày 16/9/2019, tại Phòng họp cơ quan đã diễn ra Hội thảo khoa học “Lịch sử Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa”. Tham gia Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ, giảng viên; các đồng chí Trưởng, Phó khoa, phòng của Nhà trường và các thành viên Ban Soạn thảo. TS. Lương Trọng Thành – TUV, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
ls1.png
          Hội thảo tập trung luận bàn về dự thảo xuất bản cuốn kỷ yếu lịch sử nhân kỷ niệm 70 năm xây dựng và trưởng thành Nhà trường. Trong quá trình soạn thảo, Ban Soạn thảo đã kế thừa những ưu điểm của cuốn 65 năm, có bổ sung một số bối cảnh lịch sử của từng giai đoạn. Tuân thủ nguyên tắc khách quan, Ban Biên soạn mong muốn khắc họa được quá trình hình thành và phát triển Nhà trường; trong đó quá trình phát triển trong giai đoạn hiện nay tập trung vào công tác tham mưu, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Để xuất bản được cuốn kỷ yếu về lịch sử Nhà trường đảm bảo chuẩn xác về nội dung, Ban Soạn thảo mong muốn nhận được sự giúp đỡ, đóng góp trí tuệ của các bậc lão thành.
          Theo đó, các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Nhà trường đã đánh giá: Cuốn dự thảo về lịch sử 70 năm của Nhà trường được biên soạn công phu và có nhiều tiến bộ so với cuốn 65 năm. Các ý kiến đóng góp tập trung bàn về: tiêu đề cuốn sử; cách bố cục; xác định chính xác số liệu; thêm bớt nội dung cho phù hợp. Với tâm huyết và bằng các ý kiến sắc sảo, các bậc lão thành đã nhấn mạnh sự nhất thiết phải coi trọng yếu tố lịch sử, tránh luận bàn, diễn giải và minh chứng quá nhiều; đặc biệt Ban Soạn thảo cần dày công thẩm định lại số liệu, ngày tháng, đính chính tư liệu…
ls2.png
          Hội thảo đã thống nhất quyết định đặt tên cho cuốn kỷ yếu là: “Những chặng đường lịch sử Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa”. Hy vọng Ban Soạn thảo sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các bậc lão thành để tiếp tục hoàn thiện cuốn sử về truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường./.
          

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?