Hôm nay:
1301
Hôm qua:
1709
Tuần này:
7746
Tháng này:
7746
Tất cả:
2007384

Lễ Kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển (1949 – 2019)

Đăng lúc: 08:41:14 18/11/2019 (GMT+7)

           Sáng ngày 16/11/2019, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển (1949 – 2019). Dự buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Giám đốc và PGS TS.Trương Thị Thông - Nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Chính trị các tỉnh: Ninh Bình, Nghệ An. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: TS Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ.
701.png
         TS. Đỗ Minh Tuấn -  Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.
        Tại buổi lễ,TS Lương Trọng Thành đọc diễn văn khai mạc. Đồng chí khẳng định: Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, dù được tổ chức dưới những mô hình, tên gọi, quy mô khác nhau, với nhiều loại chương trình và nhiều hình thức đào tạo, bồi dưỡng khác nhau, nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, Nhà trường đã không ngừng lớn mạnh và đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước.
702.png
      PGS. TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ
       Trong những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng được đổi mới đồng bộ, quy mô được mở rộng, chất lượng không ngừng được nâng lên; bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn đã được nhà trường quan tâm đẩy mạnh và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư nâng cấp, cải tạo và xây dựng mới, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt cho cán bộ, giảng viên và học viên. Nhà trường đã quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, am hiểu thực tiễn. Với những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân nhà trường đã được tặng các phần thưởng, danh hiệu cao quý: Huân chương Độc lập hạng Ba, các Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.
 
703.png
     TS. Lương Trọng Thành –TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đọc diễn văn tại buổi lễ
          Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí: TS Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; PGS. TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chúc mừng và đánh giá cao tinh thần nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của tập thể nhà trường và biểu dương những thành tựu quan trọng, những đóng góp to lớn của nhà trường đối với sự nghiệp cách mạng và xây dựng phát triển tỉnh nhà trong 70 năm qua.
705.png
   TS Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Trường Chính trị tỉnh
        Các đồng chí đề nghị Nhà trường tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh; trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, rà soát lại toàn bộ các công việc, nhiệm vụ đã và đang triển khai để xây dựng phương hướng, lộ trình phát triển trong giai đoạn mới ; đặc biệt, phải gắn công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ với công tác quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ ở địa phương, cơ sở, đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài và bền vững của tỉnh; tập trung đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo hướng gắn chặt lý luận với thực tiễn, phát huy tính sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu của học viên; gắn học tập kiến thức lý luận với năng lực thực hành, nhằm giải quyết có hiệu quả những vấn đề đặt ra từ thực tiễn…
706.png
Toàn cảnh buổi lễ
          Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Trường Chính trị tỉnh bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo, xây dựng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn kiểu mẫu”./.

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?