Hôm nay:
80
Hôm qua:
1083
Tuần này:
2678
Tháng này:
2678
Tất cả:
2369469

Lớp A2 K48: Học tập kinh nghiệm xây dựng cơ quan kiểu mẫu và tặng quà các đối tượng chính sách tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 07:33:19 20/01/2021 (GMT+7)

           Sáng ngày 16/01/2021, lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính A2 K48 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa (xã Quảng Thọ, Thành phố Sầm Sơn). Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Phạm Xuân Khánh - Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Trưởng đoàn; các đồng chí đại diện BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Giảng viên trẻ; Hoàng Ngọc Bình - Chủ nhiệm lớp; cùng 38 học viên.
a2.png
         Các đồng chí đại diện đoàn NCTT trao tặng quà món quà trị giá 5 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng NCC
Theo lịch trình, 8h30 phút đoàn thực tế có mặt tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hóa. Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Dương Văn Huệ - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội; Nguyễn Văn Thư – Giám đốc Trung tâm điều dưỡng NCC cùng toàn thể cán bộ, nhân viên. Tại đây, đoàn đã được đồng chí Hoàng Thị Minh – Chủ tịch Công đoàn của Trung tâm báo cáo khái quát quá trình hình thành và phát triển cũng như việc triển khai xây dựng đơn vị kiểu mẫu giai đoạn 2015 – 2020. Theo đó, Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hóa (tiền thân là trại dưỡng lão Thọ Châu thành lập tháng 7/1962) là một trong 33 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận danh hiệu kiểu mẫu năm 2020. Hiện nay Trung tâm đang chăm sóc, điều trị 241 thương binh, bệnh binh và người có công trong đó thương binh, bệnh binh nặng có vết thương và bệnh lý tổng hợp là 46 người; Thương binh, bệnh binh tâm thần là 70 người; Thân nhân liệt sỹ già cả cô đơn, con liệt sỹ tàn tật là30 người; Người bị nhiễm chất độc dacam/dioxin là 95 người.
 
a3.png
        Đồng chí Nguyễn Văn Thư – Giám đốc Trung tâm điều dưỡng NCC chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các tiêu chí đáp ứng mô hình cơ quan kiểu mẫu
Tại buổi làm việc với đoàn NCTT, các đồng chí Dương Văn Huệ - Phó giám đốc Sở LĐ - TB XH; Nguyễn Văn Thư - Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng, hoàn thành các tiêu chí “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu” của Trung tâm điều dưỡng NCC. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh công tác lãnh chỉ đạo của tổ chức Đảng và công tác phối hợp các tổ chức chính trị xã hội cũng như nỗ lực quyết tâm, sáng tạo của toàn thể cán bộ, nhân viên trong việc xây dựng đơn vị cơ quan đạt chuẩn văn hóa, đạt chuẩn kiểu mẫu.
a4.png
         Bà Lê Thị Bông – vợ liệt sĩ, đảng viên 60 năm tuổi Đảng vui mừng khi đoàn NCTT đến thăm và tặng quà
Cùng với nhiệm vụ học tập, nghiên cứu mô hình đơn vị kiểu mẫu, tập thể lớp A2 K48 đã thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tại Trung tâm diều dưỡng NCC. Đoàn đã tặng 150 phần quà (trị giá 10 triệu đồng) thể hiện lòng biết ơn, tri ân tới những người đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước, giờ vẫn mang trên mình những thương tật. Ngoài ra, thay mặt lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Khánh – Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng đã trao tặng 5 triệu đồng cho Trung tâm; đây là món quà động viên, chia sẻ với cán bộ, nhân viên của Trung tâm nhân dịp Tết cổ truyền.
Tuy chuyến nghiên cứu thực tế chỉ trong thời gian một ngày nhưng các thành viên đoàn NCTT đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng cơ quan văn hóa, đơn vị kiểu mẫu; đồng thời, chuyến thực tế còn là sự tri ân, thể hiện đạo lý cội nguồn và là dịp để mỗi thành viên nhận thức về ý thức, trách nhiệm về việc chăm sóc người có công với Tổ quốc./.
Nguồn tin: Hoàng Ngọc Bình – GV Khoa Xây dựng Đảng
Chủ nhiệm lớp
 

Tin nổi bật trong tháng

Khảo sát ý kiến

Bạn biết đến cổng thông tin nhà trường qua hình thức nào?