KIÊN ĐỊNH - KỶ CƯƠNG - ĐOÀN KẾT - NÊU GƯƠNG - SÁNG TẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA ĐẠT CHUẨN

Lớp A6K49: Ngày thứ 7 kết nối “Nét đẹp Tết Việt”

Đăng lúc: 07:27:24 25/01/2022 (GMT+7)207 lượt xem

 Được sự thống nhất của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 20/01/2022, lớp A6K49 Trung cấp LLCT đã tổ chức buổi giao lưu Nét đẹp Tết Việt. Đây là hoạt động thực hiện chương trình Ngày thứ 7 kết nối theo kế hoạch của lớp A6.
thanh.png
TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu
tại buổi giao lưu
Tham gia buổi giao lưu, ngoài tập thể lớp A6, còn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên Nhà trường và 45 học viên lớp Lào khoá 4 là các cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng của tỉnh Hủa-Phăn, nước CHDCND Lào.
a1.png
Truyền hình thực tế gói bánh chưng tại chương trình
“Nét đẹp Tết Việt”
Chương trình “Nét đẹp Tết Việt” là buổi giao lưu văn hoá đặc biệt nhân dịp Tết cổ truyền, được học viên lớp A6 chuẩn bị rất công phu, thể hiện sự hiếu khách của người Việt Nam đối với các học viên Lào. Qua chương trình, học viên lớp A6 giới thiệu cho học viên lớp Lào khoá 4 về ý nghĩa của ngày Tết Việt với không khí đón Tết rộn ràng khi trực tiếp chuẩn bị các món ăn, mâm ngũ quả, hoa đào, cây quất, hoa xuân…; qua đó góp phần thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng XIII về phát triển văn hoá.
a2.png
Học viên Lào tìm hiểu ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết Việt
 
 Với nhiệt huyết của tuổi trẻ A6, bằng tấm lòng chân thành của một tập thể lớp đoàn kết, buổi giao lưu đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự, đặc biệt đã đem lại trải nghiệm thú vị cho các lưu học viên Lào khi lần đầu được đón Tết Việt tại ngôi trường chính trị.
a3.png
Các nữ học viên Việt-Lào thực hiện ký sự tại Làng Cổ Đông Sơn
Cũng trong khuôn khổ của chương trình Ngày thứ 7 kết nối “Nét đẹp Tết Việt” của lớp A6, Nhà trường đã phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hoá thực hiện ký sự với những cảnh quay tại Làng Cổ Đông Sơn, Chợ hoa cây cảnh TP Thanh Hoá và khuôn viên Trường Chính trị tỉnh. Các học viên lớp A6 và Lào có dịp được tham gia truyền hình thực tế qua chuỗi các hoạt động của ngày Tết. Chương trình sẽ được phát sóng vào ngày cuối năm trên TTV./.
Tác giả: Nguyễn Trần Bách Diệp
Số lượt truy cập
592 người đang online