NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)!

Toạ đàm “Phát huy vai trò của hợp tác xã trong xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP ở tỉnh Thanh Hóa”

Đăng lúc: 15:09:31 24/05/2022 (GMT+7)345 lượt xem

 Sáng 21/5/2022, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tổ chức Vietnam Leads phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Phát huy vai trò của hợp tác xã trong xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP ở tỉnh Thanh Hóa”. Chủ trì Tọa đàm khoa học, về phía Tổ chức Vietnam Leads có TS. Nguyễn Thắng - Cố vấn cao cấp; về phía Học viện CTQG HCM có PGS. TS. Lê Thị Thanh Hà - Phó viện trưởng Viện Xã hội học và phát triển; về phía Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá có TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng; cùng sự tham gia của đại diện Liên minh các HTX tỉnh Thanh Hoá, đại diện Văn phòng điều phối Chương trình Nông thôn mới và các thành viên thuộc Nhóm nghiên cứu, tổng kết thực tiễn Chương trình OCOP tỉnh Thanh Hoá.
 q1.png
Tại buổi Toạ đàm, đồng chí đại diện Liên Minh HTX, Văn phòng điều phối NTM đã báo cáo về thực trạng và vai trò của HTX trong xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Phần thảo luận, Tọa đàm được nghe ý kiến trao đổi từ phía đại diện Tổ chức Vietnam Leads về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam và các quỹ tài trợ quốc tế liên quan. Ý kiến trao đổi của đại diện Viện Xã hội học và phát triển đi sâu vào nội dung phát huy vai trò của HTX trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP và đề xuất một số nội dung trong việc nâng cao hiệu quả của tổ chức này. Tham gia trao đổi ý kiến tại Toạ đàm, Trường Chính trị Thanh Hoá đưa ra các giải pháp trong việc hỗ trợ nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HTX trong xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP.
Phát biểu tại buổi Toạ đàm, đồng chí TS. Lương Trọng Thành - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã đánh giá cao công tác phối hợp của Học viện CTQG HCM và Tổ chức Vietnam Leads cũng như các Tổ chức Liên Minh HTX, Văn phòng điều phối NTM trong việc trao đổi những kiến thức thực tiễn quý báu để tìm ra thực trạng, vạch rõ những khó khăn, yếu kém, những tiềm năng, thế mạnh và dư địa để thúc đẩy việc xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hoá nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng chí nhận định, đây là một Tọa đàm ý nghĩa, không những giúp những thành viên nghiên cứu nhìn nhận, nắm bắt vấn đề một cách sâu sát thực tiễn, mà còn tạo cơ hội để việc nghiên cứu có thêm nhận thức đa chiều từ thực tiễn của địa phương./.
Nguyễn Hữu Đàn
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1868
Hôm qua:
3502
Tuần này:
5370
Tháng này:
12400
Tất cả:
3.384.796