KIÊN ĐỊNH - KỶ CƯƠNG - ĐOÀN KẾT - NÊU GƯƠNG - SÁNG TẠO XÂY DỰNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA ĐẠT CHUẨN

Lớp A8 K46 TCLLCT - HC nghiên cứu thực tế tại xã Vĩnh Thịnh huyện Vĩnh Lộc

Đăng lúc: 15:42:35 18/03/2019 (GMT+7)959 lượt xem

        Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa, sáng thứ 7 ngày 16/3/2019 lớp A8 K46 Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại xã Vĩnh Thịnh huyện Vĩnh Lộc. Tham gia chuyến đi có các đồng chí: Lê Ái Bình – Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng, Trưởng đoàn; đại diện phòng N/c KH – TT – TL; Lê Na – Chủ nhiệm lớp và học viên lớp A8.
k81.png
Theo kế hoạch, 7 giờ 30 phút đoàn nghiên cứu thực tế bắt đầu buổi làm việc tại Hội trường UBND xã Vĩnh Thịnh. Đồng chí Phạm Văn Tham – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Thịnh trao đổi với đoàn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của xã. Là xã miền núi nằm ở phía đông bắc của huyện Vĩnh Lộc, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự đoàn kết nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân,Vĩnh Thịnh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển. Theo đó, năm 2018, xã được công nhận chuẩn NTM, nhiều năm liền xã đạt danh hiệu Đảng bộ Trong sạch vững mạnh. Vĩnh Thịnh có nền kinh tế thuần túy nông nghiệp nhưng phát triển khá ổn định nhờ xuất khẩu lao động, có nguồn thu nhập tốt nhờ phát triển các xưởng đá mỹ nghệ (xã có 60 xưởng đá mỹ nghệ, thu hút khoảng 600 lao động) và chuyển đổi đất chua mặn sang mô hình trồng lúa nếp, lúa tẻ ngon, nuôi cá, gia cầm và trồng cây ăn quả. Đặc biệt, xã thực hiện phát triển mô hình kinh tế hợp tác xã nông nghiệp, trong đó lấy tiêu chí phục vụ người dân làm hiệu quả. Để tạo được sự đồng thuận trong Đảng ủy, giữa lãnh đạo và cán bộ xã, Vĩnh Thịnh chú trọng công tác cán bộ, thực hiện đổi mới cán bộ bằng cách chuyển đổi vị trí công tác, lấy tiêu chuẩn cán bộ phải là người có tâm, có tài, chịu khó, vì lợi ích chung của nhân dân. Thực hiện công tác nêu gương theo tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo và cán bộ xã gương mẫu tiên phong thực hiện tất cả các chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ để xây dựng nếp sống văn hóa trong nề nếp làm việc, lối sống, trong lễ nghi cưới hỏi, ma chay; nhờ đó tất cả các cuộc vận động, các phong trào đều được nhân dân hưởng ứng thực hiện đoàn kết…
k82.png
Trong buổi làm việc tại UBND xã, tập thể lớp A8 K46 đã trao tặng quà lưu niệm cho Đảng ủy xã và tặng 5 xuất quà, mỗi xuất 300 nghìn đồng cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Tiếp đó, đoàn nghiên cứu thực tế lớp A8 đã được lãnh đạo xã trực tiếp đưa đi thăm một số mô hình chuyển dịch kinh tế, như vườn ổi, trang trại nuôi gà, xưởng đá mỹ nghệ. Tiếp đó, đoàn có dịp được chiêm ngắm vẻ đẹp thiên nhiên của động Tiên Sơn thuộc địa bàn của xã Vĩnh An.
k83.png
Sau bữa cơm trưa thân mật tại xã, 13h30’, đoàn thực tế trở về Trường Chính trị, kết thúc chuyến đi an toàn, tiết kiệm và đạt được mục tiêu đề ra./.
 
Các tin khác
Số lượt truy cập
727 người đang online