CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH THANH HÓA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH LẦN THỨ XX VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2023 – 2028!

Giới thiệu sách: Kỹ năng cơ bản dành cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Đăng lúc: 16:28:39 04/05/2021 (GMT+7)1516 lượt xem

           Cuốn sách Kỹ năng cơ bản dành cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp do TS. Lương Trọng Thành, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, ThS. Nguyễn Thị Nguyệt đồng chủ biên được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản vào tháng 4 năm 2021. Đây là tài liệu bổ ích góp phần phục vụ công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
            Với độ dày 182 trang, cuốn sách được trình bày một cách khoa học, hướng dẫn một số kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; giúp các đại biểu Hội đồng nhân dân nắm được những kiến thức cơ bản về vị trí, vai trò, kỹ năng, nghiệp vụ trong thực thi nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử.
s.jpg
            Cuốn sách là cẩm nang về các kỹ năng của đại biểu Hội đồng nhân dân như: kỹ năng thuyết trình, thảo luận; kỹ năng chất vấn; kỹ năng tiếp công dân, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; kỹ năng giám sát chuyên đề, giám sát thực hiện pháp luật ngân sách của nhà nước; kỹ năng tiếp xúc cử tri; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng xây dựng kế hoạch phát triển năng lực cá nhân; kỹ năng xây dựng kế hoạch hoạt động. Đặc biệt, với một số kỹ năng cơ bản trong tiếp xúc báo chí, cuốn sách sẽ cuốn hút độc giả bởi tính thiết thực mà các đại biểu Hội đồng nhân dân đang rất mong đợi trong bối cảnh hiện nay.
            Nhóm tác giả là lãnh đạo và cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc, góp phần nâng cao phẩm chất, năng lực của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để đáp ứng được niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng thời kỳ mới./.
Số lượt truy cập
Hôm nay:
1620
Hôm qua:
2760
Tuần này:
6649
Tháng này:
12221
Tất cả:
4.128.285